HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI NGÀNH GTVT
Bộ GTVT ủng hộ 500 triệu đồng cho người nghèo trong dịch Covid-19

Sáng 13/4, tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã trao ủng hộ 500 triệu đồng cho người nghèo bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trao ủng hộ 500 triệu đồng cho người nghèo trong dịch Covid-19

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ GTVT và Công đoàn GTVT VN đã phối hợp tuyên truyền vận động tập thể, cá nhân người lao động, tùy theo điều kiện cụ thể của tập thể và cá nhân đơn vị mình ủng hộ, quyên góp bằng nhiều hình thức, trong đó gửi về Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN. Từ nguồn Quỹ này, Bộ GTVT gửi 500 triệu đồng tới Quỹ Vì người nghèo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thông qua Quỹ gửi đến người nghèo bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt trao ủng hộ 500 triệu đồng

“Mặc dù người lao động ngành GTVT cũng đang gặp rất nhiều khó khăn bởi dịch, nhưng CBCNVC, các đơn vị ngành GTVT vẫn ủng hộ, chia sẻ với hoàn cảnh người nghèo trong xã hội. “Của ít lòng nhiều”, chúng tôi xin thông qua và cảm ơn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi giúp tới bà con”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói và cho biết thêm, từ nguồn Quỹ Xã hội - Từ thiện sẽ hỗ trợ các đơn vị, CBCNVCLĐ ngành GTVT trong tuyến đầu chống dịch, dự kiến khoảng 1,1 tỷ đồng.

Đón nhận sự ủng hộ của CBCNVC ngành GTVT, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt, kịp thời của Bộ GTVT trong thực hiện các chỉ thị của Chính phủ, sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cảm ơn và tiếp nhận, chuyển hỗ trợ của ngành GTVT tới địa chỉ cụ thể

“Ngành GTVT là ngành thiệt hại lớn bởi dịch, nhất là các lĩnh vực vận tải, đời sống người lao động gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy, CBCNVLĐ ngành GTVT vẫn quyên góp, ủng hộ tới người nghèo. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, Ban thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chúng tôi xin cảm ơn và tiếp nhận, chuyển hỗ trợ tới địa chỉ cụ thể”, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn nói.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng cho biết, từ ngày 17/3 phát động ủng hộ phòng, chống dịch đến nay, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã nhận được khoảng 830 tỷ ủng hộ bằng tiền và hiện vật của các tổ chức, cá nhân; Trong đó hơn 140 tỷ đồng thông qua tin nhắn (CV n gửi 1407). Mặt trận Tổ quốc các địa phương cũng vận động, quyên góp được khoảng 700 tỷ đồng cả tiền mặt, quà và hiện vật.


Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng chế tạo Máy đo thân nhiệt từ xa và Máy rửa tay tự động bằng dung dịch sát khuẩn để phòng chống dịch Covid-19 (09/4/2020)
Nguyên Thứ trưởng GD&ĐT chế tạo hệ thống đo thân nhiệt từ xa ngừa Covid-19 (20/3/2020)
Hướng dẫn ngăn ngừa coronavirus 2019 (04/2/2020)
Tài liệu giảng dạy về phòng chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông (21/1/2020)
Quy định mới về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô (20/1/2020)
Bộ trưởng GTVT: Kiểm soát chặt đào tạo lái xe, đăng kiểm để kéo giảm TNG (30/12/2019)
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đảm bảo TTATGT dịp Tết và Lễ hội xuân 2020 (10/12/2019)
12345678910...
  • Anh6