Câu hỏi:    Tại sao trang Web để tra cứu hóa đơn điện tử  : http://dangkiemdanang.vnpt-invoice.com.vn không vào truy cập được? (11/07/2019)

Trả lời:   
Kính gởi Công ty TNHH Cúc Tùng!
Để in hóa đơn điện tử Trung tâm đã cấp, đề nghị Trung tâm cập vô đường Link : https://dangkiemdanang.vnpt-invoice.com.vn/
Hoặc Công ty copy cả đường link trên dán vào dòng nhập địa chỉ truy cập. Trình duyệt internet vẫn hoạt động bình thường như hình bên dưới, Trung tâm đã kiểm tra không bị lỗi gì.


Cảm ơn quý Công ty đã phản hồi.
Admin (BVT)
Câu hỏi:    Cho e hỏi?Xe ben nhỏ 3.45t,không đăng kí kinh doanh vận tải. Nhưng lại tít vào mục đăng kí kinh doanh vận tải trên sổ đăng kiểm,và cách xử lý . Cảm ơn . (04/06/2019)

Trả lời:    Kính gởi Anh Võ Thành Luân!
Do lần kiểm định trước, chủ xe đi kiểm định có khai báo kinh doanh vận tải và có lắp thiết bị giám sát hành trình thì sau khi kiểm định đạt yêu cầu sẽ được cấp GCN kiểm định có kinh doanh vận tải (tick vào ô kinh doanh vận tải trên GCN).
Nếu xe Anh giờ không đăng ký kinh doanh vận tải nữa, Anh mang xe đến để được kiểm định lại, lưu ý: khai báo xe không KDVT; nếu đạt yêu cầu sẽ được cấp GCN kiểm định không có kinh doanh vận tải (không tick vào ô kinh doanh vận tải trên GCN).
Tuy nhiên Anh cần tìm hiểu Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10/9/2014 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.
Cảm ơn Anh đã quan tâm đặt câu hỏi./.
Admin (BVT). 

Câu hỏi:    Công ty chúng tôi có nhập về 01 Cầu phao lắp ghép (như hình gởi đính kèm file) để phục vụ cho việc cập tàu thuyền du lịch và đưa dẫn khách lên bờ tại khu vực Sơn Trà. Vậy Công ty muốn liên hệ Trung tâm để làm thủ tục đăng kiểm và đăng ký phương tiện thuỷ nội địa thì phải cần những giấy tờ gì.
File hình ảnh: hinhanh_dinhkem.docx
(03/06/2019)

Trả lời:   
Kính gởi Anh Trần Nguyễn Như Huy!
Qua kiểm tra bản vẽ và hình ảnh do Anh cung cấp:Căn cứ Thông tư số 48/2015/TT-BGTVT ngày 22/9/2015 của Bộ Giao thông vận tải quy định về đăng kiểm phương tiện thuỷ nội địa; phương tiện nói trên không thuộc đối tượng, phạm vi đăng kiểm của Trung tâm. 
Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng chỉ được phép đăng kiểm phương tiện chuyên dùng như: ụ nổi, tàu công trình và các tàu có công dụng đặc biệt có chiều dài thiết kế nhỏ hơn 10 m. 
Kính đề nghị Anh liên hệ Chi cục Đăng kiểm số 4, địa chỉ 128 Bạch Đằng, Đà Nẵng để được hướng dẫn về thủ tục đăng kiểm.
Nếu phương tiện đầy đủ thủ tục, giấy tờ cần thiết, khi đã đăng kiểm đạt yêu cầu, sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng kiểm phương tiện thuỷ  nội địa; đề nghị Anh liên hệ trực tiếp với Trung tâm (Ông Bùi Văn Tấn, Phó Giám đốc- số ĐT 0905.111700 hoặc ĐKV Võ Nguyễn Đức Lộc-0914.850068) để được hướng dẫn làm thủ tục đăng ký phương tiện thuỷ nội địa đúng theo quy định. 
Xin trân trọng cảm ơn./.
Admin (BVT)
Câu hỏi:    THỜI hạn tra cứu phạt nguội đến ngày 31/5 là hết mà sao tt đăng kiểm ko cạp nhật lại? (03/06/2019)

Trả lời:    Kính gởi Anh Đặng Văn Thành!
Do đến thời điểm ngày 31/5/2019, Trung tâm chưa nhận được Thông báo hoặc Công văn đề nghị cảnh báo từ chối đăng kiểm do các cơ quan chức năng liên quan gởi đến. Chỉ khi nào Trung tâm nhận được Văn bản đề nghị cảnh báo từ chối đăng kiểm thì sẽ tiến hành cập nhập ngay vào Chương trình.
Cảm ơn Anh đã quan tâm./.
Admin (BVT)
Câu hỏi:     Vào trang web của cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ www.vr.org.vn (08/05/2019)

Trả lời:   
Kính gởi Anh Ngọc Quang!
Theo nội dung câu hỏi của Anh: "Tra cứu lỗi vi phạm qua camera ở chỗ nào. Vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ www.vr.org.vn"

Trung tâm xin được trả lời như sau:
1. Để tra cứu xe có bị cảnh báo vi phạm, anh vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ www.vr.org.vn và thực hiện theo hướng dẫn như hình bên dưới:
- Bước 1: vào giao diện TRA CỨU DỮ LIỆU, mục Kiểm định xe cơ giới (phía bên tay phải, mũi tên đỏ)

- Bước 2: gõ biển số đăng ký, số Giấy chứng nhận kiểm định và mã xác thực như hình bên dưới (ví dụ biển số 36A10337)

Lúc này, nếu xe bị vi phạm đã được Cơ quan chức năng gởi về Cục ĐKVN để nhập cảnh báo, sẽ xuất hiện thông tin như hình bên dưới:2. Ngoài ra, Anh có thể vào website của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng theo địa chỉ và hướng dẫn bên dưới sẽ thấy được nội dung vi phạm do Phòng CSGT Công an Đà Nẵng gởi Thông báo đến Trung tâm để nhập cảnh báo từ chối đăng kiểm:


3. Hoặc Anh cũng có thể vào website của Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng để tra cứu như hướng dẫn ở hình bên dưới:
(lưu ý: gõ biển số xe vào ô bên phải của giao diện web: chỗ mũi tên màu đỏ)
 

Rất cảm ơn Anh đã quan tâm đặt câu hỏi.
Admin (BVT)
Câu hỏi:    Kính gửi trung tâm.
Cho mình hỏi mình có chiếc Oto để đi gia đình. Nhưng nhiều lúc bạn bè mình mượn lỡ đổ nhầm loại nhiên liệu thì sao, động cơ có ảnh hưởng gì không.
Rất xin trung tâm tư vấn cho mình về xử lý và cách khắc phục.
(22/04/2019)

Trả lời:   
Kính gởi Anh Thu!
Việc đổ nhầm nhiên liệu vào động cơ không phải là chuyện hiếm. Việc này xảy ra do sự chủ quan, thiếu tập trung của nhân viên cây xăng. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:
- Đổ nhầm xăng vào động cơ máy dầu diesel:  xe có thể tiếp tục di chuyển đến khi hết lượng dầu diesel còn sót lại trong thùng chứa. Khi xăng lọt vào buồng đốt sẽ làm động cơ ngưng hoạt động vì động cơ máy dầu không có bugi để tạo tia lửa kích nổ như động cơ xăng, xăng có chỉ số kích nổ (octane) cao hơn dầu nên không thể tự đốt cháy.

Nếu chủ xe phát hiện kịp thời, tuyệt đối không được khởi động xe mà phải ngay lập tức rút toàn bộ hỗn hợp này ra ngoài. Vệ sinh thùng chứa nhiên liệu bằng dầu cao áp sau đó khởi động và chạy không tải 10-20 phút để kiểm tra tình trạng hoạt động của động cơ.

- Đổ nhầm dầu diesel vào máy xăng: trường hợp này nếu chủ xe không để ý sẽ gây ra hậu quả nặng nề, dầu có chỉ số kích nổ thấp hơn xăng rất nhiều nên sẽ xảy ra hiện tượng "tự kích hỏa" do sức nén của piston. Đến một thời điểm, áp lực sẽ phá hủy toàn bộ buồng đốt bao gồm piston, xylanh và thanh truyền...

Việc cần làm là phải rút hết dầu diesel ra khỏi thùng chứa, sau đó vệ sinh thùng chứa và các chi tiết như vòi bơm, kim phun thật sạch. Có thể đem xe đến các garage uy tín để vệ sinh và kiểm tra lại hệ thống nhiên liệu.

Tuy nhiên trường hợp này hiếm khi xảy ra vì tại các cây xăng vòi bơm dầu diesel được thiết kế lớn hơn miệng bình nhiên liệu của xe chạy xăng để tránh nhầm lẫn.

Để tránh sai sót, đối với các mẫu xe có cả phiên bản động cơ xăng và dầu, người dùng nên dán tem tại khu vực nắp bình xăng để người bán xăng phân biệt rõ xe sử dụng xăng hay dầu diesel.

Cảm ơn Anh đã quan tâm đặt câu hỏi.
Admin (BVT).
Câu hỏi:    Xin hỏi Xe Jolie biển số 43A 30255 có nguồn gốc ở đâu? Và đã sang tên đổi chủ bao nhiêu lần? Xin cảm ơn! (21/04/2019)

Trả lời:    Kính gởi Anh Hồng Vinh!
Ô tô biển số 43A-30255 có biển cũ là 74K-7575 và có thông tin hành chính sau:
 

Cảm ơn Anh đã quan tâm đặt câu hỏi.
Admin (BVT)


Câu hỏi:   
Em xin hỏi xe có số khung RLUUA37RPJB001392 là xe gì sản xuất năm nào có đăng kiểm đầy đủ không ?
Xin cảm ơn đăng kiểm
(21/04/2019)

Trả lời:    Kính gởi Anh Vinh!
Qua tra cứu dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Trung tâm xin gửi thông tin của ô tô có số khung như trên như sau:

 

Cảm ơn Anh đã quan tâm đặt câu hỏi.
Admin (BVT).
Câu hỏi:    xe tôi vừa mới đăng kiểm xong tháng 3.2019. nhưng khi mang giấy đăng kiểm về thì thấy sai 1 số trong số khung xe . vậy tôi có được đổi lại giấy đăng kiểm khác hay không ? (18/04/2019)

Trả lời:    Kính gởi Anh Võ Văn Lâm!
Do sơ suất trong quá trình nhập dữ liệu vào Chương trình. Anh có thể nhắn biển số xe qua cho Trung tâm để đơn vị tiến hành in bảng thông số Thông tin hiện tại của xe (có điều chỉnh số khung); có ký đóng dấu xác nhận.Anh mang theo giấy này khi lưu thông trên đường vẫn hợp lệ. Trung tâm sẽ gởi bằng đường bưu điện đến cho Anh (hoặc Anh có thể mang theo Giấy đăng kiểm đến trực tiếp Trung tâm để nhận bảng điều chỉnh); theo quy định, phải kiểm định lại mới được cấp lại Giấy chứng nhận đăng kiểm.
Trân trọng cảm ơn Anh.
Admin (BVT).
Câu hỏi:    Kính gửi ĐK xe Đà Nẵng
Công ty tôi có xe SUV loại 7 chỗ, hết hạn đăng kiểm vào 23/04/2019 và hạn nộp phí sử dụng đường bộ kì tiếp theo vào 24/10/2018. Tôi xin hỏi đến hạn đăng kiểm tôi cần chuẩn bị giấy tờ gì và tổng số tiền là bao nhiêu. Xin chân thành cảm ơn !
(05/04/2019)

Trả lời:    Kính gởi Anh Nam!
Đối với xe của Công ty, nếu ngày 24/4/2019 xe đi đăng kiểm thì phí đường bộ sẽ được tính như sau:
- Nợ phí đường bộ: từ 24/10/2019 đến 23/04/2019= 6 tháng x 180.000 đ/tháng = 1.080.000 đ
- Như vậy, xe Công ty mình phải nộp phí sử dụng đường bộ tổng cộng theo chu kỳ kiểm định là:
+ Chu kỳ 6 tháng:   2.160.000 đ
+ Chu kỳ 12 tháng: 3.240.000 đ
+ Chu kỳ 18 tháng: 4.234.000 đ
- Ngoài ra phí kiểm định phải nộp đối với ô tô con là: 340.000 đ
Cảm ơn Anh đã quan tâm đặt câu hỏi.
Admin (BVT)

12345678910...
Họ tên người gửi *  
Email *    
Tiêu đề *  
Mã xác nhận   Refresh
Xác nhận lại mã *
Nội dung câu hỏi
   
  
 
 
   

  • Anh6