Câu hỏi:    Chào trung tâm, 

Xe tôi mới mua nên đăng kiểm có thời hạn 3 năm, nhưng lúc đăng kiểm tôi đóng phí bảo trì đường bộ theo chu kỳ 1 năm. Đến hạn đóng phí bảo trì tiếp theo (năm thứ 2) thì Đà Nẵng giãn cách vì dịch covid nên tôi gọi lên trung tâm thì được trả lời là đến lúc đăng kiểm mới rồi đóng luôn cũng được. Vậy cho hỏi lúc đó tôi có bị phạt thêm tiền nộp chậm đóng phí không ? Xin cám ơn !
(24/07/2021)

Trả lời:   
  Chào anh Đức Tuấn!
Căn cứ vào Điểm a.2 Điều 6 Phương thức tính, nộp phí của Thông tư 293/2016/TT-BTC ngày 15/11/2016 như sau:
Đối với xe ô tô có chu kỳ đăng kiểm trên 01 năm (18, 24 và 30 tháng): Chủ phương tiện phải nộp phí sử dụng đường bộ theo năm (12 tháng) hoặc nộp cho cả chu kỳ đăng kiểm (18, 24 và 30 tháng).

Trường hợp nộp phí theo chu kỳ đăng kiểm (18, 24 và 30 tháng): đơn vị đăng kiểm cấp Tem nộp phí sử dụng đường bộ tương ứng với chu kỳ đăng kiểm.

Trường hợp nộp phí theo năm (12 tháng): Đơn vị đăng kiểm cấp Tem nộp phí sử dụng đường bộ tương ứng với thời gian nộp phí 12 tháng. Hết thời hạn nộp phí (12 tháng), chủ phương tiện phải đến đơn vị đăng kiểm nộp phí và được cấp Tem nộp phí của thời gian tiếp theo (12 tháng hoặc thời gian còn lại của chu kỳ đăng kiểm).

Như vậy, sau khi Đà Nẵng hết giãn cách. Anh vui lòng đến đơn vị đăng kiểm nộp phí và được cấp Tem nộp phí của thời gian tiếp theo (12 tháng hoặc thời gian còn lại của chu kỳ đăng kiểm). Anh không bị phạt tiền nộp chậm đóng phí mà bị truy thu phí đường bộ để thời gian đóng phí đường bộ được liên tục.

Trân trọng!
Câu hỏi:    Chào trung tâm, Cho tôi hỏi: xe tôi vi phạm lỗi đậu đỗ và xem trên cảnh báo của trung tâm đăng kiểm cua trung tâm. Tôi đã liên hệ cơ quan xử lý 183 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng để xử lý, tuy nhiên trong thời gian dịch Covid nên họ ko tiếp nhận xử lý. Hạn đăng kiểm xe tôi đến ngay 20.05.2021. Vậy tôi có được đăng kiểm và xử lý lỗi vi phạm sau được không? Nếu không có đăng kiểm thì tôi sợ bị CSGT phạt lỗi đăng kiểm, mà xe cũng cần đi lại giải quyết công việc. Rất mong quý trung tâm sớm phản hồi.
Chân thành cảm ơn! 
(18/05/2021)

Trả lời:    Kính gởi Anh Khang!
Anh mang xe đến Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng để được giải quyết kiểm định (liên hệ trước với Giám đốc Trung tâm, Bùi Văn Tấn, số điện thoại: 0905111700 để được hướng dẫn trước).
Trân trọng cảm ơn Anh.
Bùi Văn Tấn
Câu hỏi:    Xe bị phạt nguội chưa đóng phat kịp. Xe hết hạn kiểm định thì có khám cấp tạm 15 ngày theo nghị định mới có đc ko anh chị??  (07/03/2021)

Trả lời:    Kính gởi Anh Nguyễn Anh Tuấn!
Căn cứ điểm 12, điều 80 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. 
Trường hợp của Anh, khi phương tiện đến kiểm định, cơ quan đăng kiểm thông báo cho người đưa phương tiện đến kiểm định biết về việc vi phạm, thực hiện kiểm định theo quy định đối với phương tiện, cấp Giấy chứng nhận kiểm định và tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường có thời hạn hiệu lực là 15 ngày.
Sau khi người vi phạm đã đến trụ sở của người có thẩm quyền xử phạt để giải quyết vụ việc vi phạm theo quy định, người có thẩm quyền xử phạt phải gửi thông báo ngay cho cơ quan đăng kiểm biết để xóa cảnh báo phương tiện liên quan đến vi phạm hành chính trên Chương trình Quản lý kiểm định, thực hiện kiểm định, cấp Giấy chứng nhận kiểm định và tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định hiện hành đối với phương tiện. 
Trân trọng cảm ơn Anh.
Bùi Văn Tấn.


Câu hỏi:    Cho hỏi: xe oto 4 chổ, Honda city năm 2018, khi chuẩn bị hồ sơ đăng kiểm lần 2, có cần giấy chứng nhận xuất xưởng không? Cảm ơn (28/02/2021)

Trả lời:    Kính gởi Anh Nguyễn Quang Bảo!
Xe Anh sau khi đăng kiểm định kỳ lần kế tiếp (như lần 2 Anh hỏi), Anh chỉ cần mang theo Bản chính giấy đăng ký xe (hoặc bản pho to công chứng và Giấy biên nhận thế chấp ngân hàng), Giấy chứng nhận kiểm định cũ, Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (còn hiệu lực). Không cần phải mang theo Giấy chứng nhận xuất xưởng.
Lưu ý: Anh nhớ vào website của Trung tâm chúng tôi để tra cứu các thông tin cần thiết như xe: vi phạm giao thông, .... và chuẩn bị xe trước khi đi đăng kiểm. Trung tâm sẽ bố trí tiếp nhận hồ sơ  kiểm định ngay và thực hiện kiểm định nhanh chóng thuận lợi nhất.
Rất trân trọng cảm ơn Anh và mong được phục vụ Anh.
Bùi Văn Tấn.
Câu hỏi:    Chào Trung tâm, Mình mới mua xe nên chưa kịp tìm hiểu rõ lắm về Đăng kiểm. Nên vừa rồi bị một số anh gọi điện Chào Trung tâm, Mình mới mua xe nên chưa kịp tìm hiểu rõ lắm về Đăng kiểm. Nên vừa rồi bị một số anh gọi điện đến đưa xe đi khám nghe đâu trên Hòa Cầm, nhưng khi về tháng sau mình thấy giấy báo vi phạm tốc độ mình biết trên đoạn đường đó bắn tốc độ rất nhiều. Mình nhờ Trung tâm tư vấn giúp 4301S  4302S và trạm D là sao. Lần sau mình đến trạm 4301S khám được không vì gần nhà mình. Trân trọng (26/02/2021)

Trả lời:    Kính gởi Anh Lê Vũ!
Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng hiện có các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới cụ thể như sau:
- Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng, trực thuộc Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng. Trung tâm có 02 Cơ sở kiểm định với 06 dây chuyền kiểm định. Trụ sở chính (43.01S) đóng tại 25 Hoàng Văn Thái, Hòa Minh, Liên Chiểu; có 03 dây chuyền kiểm định. Và Cơ sở kiểm định số 2 (43.02S) có 03 dây chuyền, đóng tại xã Hòa Châu (Quốc lộ 1A, gần ngã Ba Miếu Bông), huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.
- Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 43.04D Hòa Cầm trực thuộc Công ty Cổ phần kỹ thuật DBL (Trạm D nghĩa là: đăng kiểm tư nhân). Địa chỉ: Khu công nghiệp Hòa Cầm.
Các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới đều có chức năng, nhiệm vụ kiểm định ATKT và BVMT phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo quy định của Nhà nước.
Anh có thể vào website của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 43.01S và 43.02S Đà Nẵng để tra cứu các thông tin cần thiết như xe vi phạm, hạn kiểm định,.... trước khi đi đăng kiểm. 
Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng (43.01S và 43.02S) rất mong được phục vụ Anh trong những lần kiểm định đến. Mọi thắc mắc Anh có thể liên hệ số điện thoại 0905.111700 (Bùi Văn Tấn-Giám đốc Trung tâm).
Trân trọng cảm ơn Anh đã quan tâm.
Bùi Văn Tấn.
Câu hỏi:    Chào trung tâm. Vừa rồi minh có lên 25 Hoàng Văn Thái để kiểm định xe. Nhưng mình mới lấy bằng lái xe nên khi vào khám mình chạy xe chưa được tự tin lắm sợ va vào các xe tải lớn. Không biết trong thời gian đến Trung tâm có cách nào hỗ trợ những người như mình đi khám xe không, hoặc dành riêng cho 01 bên để khám xe con như mình không. Cảm ơn (26/02/2021)

Trả lời:   
Kính gởi Anh Ngô Quang Lan!
Đầu tiên cho phép Trung tâm xin chân thành cảm ơn Anh đã đưa xe đến tham gia kiểm định tại Trung tâm. Hiện tại, Trung tâm đang khởi công xây dựng riêng 01 dây chuyền kiểm định xe con (bên cạnh 02 dây chuyền hỗn hợp xe tải+khách, xe con...), dự kiến đầu tháng 5/2021 sẽ đưa vào sử dụng. 
Trân trọng cảm ơn Anh, rất hân hạnh được tiếp tục phục vụ Anh vào lần kiểm định kế tiếp.
Bùi Văn Tấn.
Câu hỏi:    Chào Trung tâm.
Trước tiên cảm ơn Trung tâm đã nhắn tin thông báo hạn kiểm định cho mình, nếu không mình bị trễ mất. Trung tâm cho mình hỏi mình có thể đi kiểm định sớm hơn ngày nhắn tin được không. Cảm ơn Trung tâm
(26/02/2021)

Trả lời:    Kính gởi Anh Lê Quang Hùng!
Anh có thể đi kiểm định sớm hơn ngày nhắn tin vẫn được Anh. Trung tâm nhắn sớm hơn vì để cho Chủ phương tiện có kế hoạch chuẩn bị xe (tra cứu vi phạm nếu có để đi xử lý, để sửa chữa, bảo dưỡng xe trước khi đi đăng kiểm....).
Rất hân hạnh được phục vụ Anh.
Bùi Văn Tấn.
Câu hỏi:    Chào Trung tâm
Cho mình hỏi hiện nay xe mình có vi phạm đậu đỗ, sau khi xử lý xong mình làm thủ tục gì tiếp theo. Cảm ơn
(26/02/2021)

Trả lời:    Kính gởi Anh Lê Hoàng!
Sau khi Anh đã đến Cơ quan Công an xử lý vi phạm đậu đỗ xong, Cơ quan Công an sẽ cấp cho Anh 01 Giấy xác nhận xe đã xử lý xong vi phạm hoặc Giấy Thông báo đề nghị Trung tâm Đăng kiểm tiếp tục kiểm định cho xe đã xử lý vi phạm... Anh mang xe cùng các giấy tờ liên quan (đăng ký xe, bảo hiểm dân sự...) và Thông báo đã xử lý vi phạm... đến các Trung tâm Đăng kiểm sẽ được kiểm định bình thường theo quy định.
Trân trọng cảm ơn Anh./.
Bùi Văn Tấn
Câu hỏi:    Khi đi đăng kiểm, chủ xe cần bắt buộc phải là người đi đăng kiểm hoặc có thể người khác (vợ/chồng) đăng kiểm giúp? (26/02/2021)

Trả lời:    Kính gởi Anh Trình!
Khi đi đăng kiểm, không cần bắt buộc chủ xe phải là người đưa xe đi đăng kiểm. Chỉ cần người điều khiển phương tiện có bằng lái xe phù hợp để đưa phương tiện đến các Trung tâm Đăng kiểm để kiểm định. 
Các Trung tâm chỉ việc kiểm tra và tiếp nhận hồ sơ kiểm định đúng theo quy định. Không có yêu cầu bắt buộc liên quan đến chủ xe hay người điều khiển phương tiện.
Trân trọng cảm ơn Anh. Rất mong được phục vụ Anh trong lần kiểm định kế tiếp.
Bùi Văn Tấn.
Câu hỏi:    Xe bán tải sản xuất năm 2013 không kinh doanh vận tải sao đăng kiểm có 6 tháng (23/02/2021)

Trả lời:   
Kính gởi Anh Trương Duy Dũng!
Căn cứ Thông tư số 70/2015/TT-BGTVT ngày 09/11/2015 của Bộ GTVT quy định về kiểm định ATKT và BVMT phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Tại phụ lục số VII-Chu kỳ kiểm định; mục 3.1 có ghi: "Ô tô tải các loại, ô tô chuyên dùng, ô tô đầu kéo đã sản xuất trên 07 năm; rơ moóc, sơmi rơ moóc đã sản xuất trên 12 năm", thì chu kỳ định kỳ là "06 tháng". (không có phân biệt KDVT hay không KDVT)

Như vậy, đối với trường hợp của Anh, xe bán tải sản xuất năm 2013 , các Trung tâm Đăng kiểm cấp chu kỳ kiểm định 06 tháng là đúng theo quy định.

Trân trọng cảm ơn Anh đã quan tâm.
Bùi Văn Tấn.
12345678910...
Họ tên người gửi *  
Email *    
Tiêu đề *  
Mã xác nhận   Refresh
Xác nhận lại mã *
Nội dung câu hỏi
   
  
 
 
   

  • Anh6