Câu hỏi:    Kinh gửi trung tâm đăng kiểm
Tôi có mua đấu giá 1 ô tô con vào đầu tháng 1 năm 2017
Xe này thế chấp ngân hàng từ 3/2011-27/10/2014 thì bị ra quyết định thu giữ.Tuy nhiên khách hàng đã tẩu tán xe và đến 29-7/2016 thì bị Công an kinh tế thu giữ và bàn giao lại cho Ngân Hàng.Tôi đã mua lại xe đó và được cấp ĐK xe ngày 23/2/2017.
Vậy tôi phải nộp phí đường bộ như thế nào?Vì xe ko đăng kiểm và nộp phí từ ngày luật thu phí đường bộ ra đời cho đến nay..
Rất mong đc quý cơ quan tư vấn giúp đỡ.xin cám ơn
(23/05/2017)

Trả lời:    Kính gởi Bạn Huỳnh Gia Phát!
Căn cứ điểm a.6, mục 1, Điều 6 của Thông tư số 293/2016/TT-BTC ngày 15/11/2016 của Bộ Tài chính Quy định mức thu,chế độ thu, nộp, miễn, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ. Đối với các xe bị tịch thu sau đó được bán phát mại, thanh lý bởi các Ngân hàng hoặc Tổ chức bán đấu giá tài sản thì thời điểm tính phí sử dụng đường bộ được tính kể từ thời điểm xe đi đăng kiểm để lưu hành. 
Như vậy, đối với trường hợp của Bạn, thời điểm tính phí sử dụng đường bộ sẽ được tính kể từ ngày bạn đưa xe đến kiểm định. Lưu ý, khi đi kiểm định xe Bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:
1. Giấy đăng ký xe (bản chính) hoặc bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận Ngân hàng đang cầm cố, thế chấp (có thời hạn hiệu lực).
2. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (còn hiệu lực).
3. Bản sao có công chứng Quyết định tịch thu bán đấu giá của cấp có thẩm quyền.
Cảm ơn Bạn đã quan tâm đặt câu hỏi.
Admin. 




Câu hỏi:    Chào Ban quản trị,
Hiện nay với hệ thống camera được trang bị trên địa bàn thành phố ĐN từ đây các ngành chức năng có thể phát hiện các phương tiện cơ giới tham gia giao thông vi phạm luật giao thông đường bộ & ra thông báo xử lý.
Tuy nhiên chưa có trang web nào của TP đăng tải thông tin này.
Để thuận tiện cho chủ phương tiện đi đăng kiểm cũng như ngăn ngừa vi phạm, đề nghị BQT cho đăng tải danh sách phương tiện vi phạm (hoặc cho tra cứu qua web).
Xin cảm ơn.
(22/05/2017)

Trả lời:    Kính gởi Anh Trần Văn Tuấn!
Việc phát hiện các phương tiện xe cơ giới tham gia giao thông vi phạm luật giao thông đường bộ và ra thông báo xử lý thuộc thẩm quyền của các Cơ quan chức năng như: Thanh tra Giao thông Sở GTVT Đà Nẵng, Phòng CSGT Công an thành phố, Đội CSGT Công an các quận huyện và các Cơ quan chức năng liên quan khác.
Với câu hỏi của Bạn, đề nghị Bạn nên gởi yêu cầu của mình đến các Cơ quan chức năng nêu trên để được đăng tải và xem được danh sách xe vi phạm hoặc để được giải đáp chi tiết, cụ thể hơn về tình hình vi phạm của xe mình (ngày giờ, nội dung, địa điểm... vi phạm).
Còn đối với Trung tâm Đăng kiểm chỉ nhận được các Văn bản giấy do các Cơ quan chức năng trên gởi đến để cập nhập cảnh báo từ chối kiểm định vào Chương trình nội bộ do Cục Đăng kiểm Việt Nam cung cấp cho các Trung tâm Đăng kiểm (chương trình này phục vụ nội bộ, không cho phép dùng tra cứu ở bên ngoài mạng nội bộ của cơ quan đăng kiểm). Mặc khác do số lượng xe vi phạm gởi đến rất nhiều và Trung tâm không nhận được file mềm nên Trung tâm không thể đăng tải danh sách lên trên website của Trung tâm để cho khách hàng có thể thuận tiện tra cứu.
Để biết được chính xác thông tin về xe vi phạm, bạn nên liên hệ với các Cơ quan thực hiện xử phạt để được nắm rõ. Tuy nhiên, nếu thấy thật sự cần thiết; Bạn có thể gọi điện đến 02 số điện thoại: 0236.3765017 (Cơ sở 1) hoặc 0236.3685988 (Cơ sở 2) để nhờ nhân viên của Trung tâm hỗ trợ tra cứu giúp (lưu ý: việc tra cứu xe vi phạm tại thời điểm Anh gọi đến 02 số ĐT nói trên chỉ mang tính tương đối, có nghĩa là chỉ khi Trung tâm nhận được Văn bản thông báo đề nghị không kiểm định thì xe vi phạm mới được nhập vào chương trình, còn đối các trường hợp vi phạm khác do các đơn vị chức năng chưa gởi Văn bản đến Trung tâm thì sẽ không có trong chương trình nên không thể tra cứu được.
Cảm ơn Bạn đã quan tâm đặt câu hỏi.
Admin
Câu hỏi:    Xin chào các Anh đăng kiểm!
Cơ quan tôi có một số thiết bị xe cẩu bánh lốp tự hành, hiện nay chỉ sử dụng chạy trong phạm vị nội bộ cơ quan không lưu hành công lộ (chạy trong khuôn viên kho,bãi,cầu cảng). xin hỏi : Các phương tiện trên có phải khám lưu hành không, nếu không, khi sử dụng chạy trong nội bộ có hợp pháp không. các tài liệu qui định có thể sưu tầm ở đâu, xin nhờ các Anh chỉ giúp.Rất cảm ơn các Anh.
(18/05/2017)

Trả lời:   
Kính gởi Bạn Nguyễn Lương Thanh!
Xe cần cẩu bánh lốp tự hành của bạn thuộc loại Xe máy chuyên dùng. Xe máy chuyên dùng gồm các loại xe được nêu trong tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7772:2007 “Xe, máy và thiết bị thi công di động - phân loại” và các loại Xe được nêu tại Phụ lục II của Thông tư số 13/2015/TT-BGTVT ngày 21 tháng 04 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải công bố danh mục hàng hóa nhập khẩu thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ Giao thông vận tải theo quy định tại Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ.
Quy định về cấp biển đăng ký Xe máy chuyên dùng được quy định tại Thông tư số 20/2010/TT- BGTVT ngày 30/7/2010 của Bộ GTVT Quy định về cấp, đổi, thu hồi đăng ký, biển số xe máy chuyên dùng có tham gia giao thông đường bộ.
Quy định về kiểm định xe máy chuyên dùng được quy định tại Thông tư số 89/2015/TT-BGTVT ngày 31/12/2015 của Bộ GTVT quy định về kiểm tra chất lượng ATKT và BVMT xe máy chuyên dùng.
Với câu hỏi của Bạn, nếu xe được cấp biển đăng ký xe máy chuyên dùng (biển số màu vàng) do các Sở GTVT cấp, phải được kiểm định ATKT và BVMT xe máy chuyên dùng. Nếu xe hoạt động ở Đà Nẵng, Bạn liên hệ Chi cục Đăng kiểm số 4 (126 Bạch Đằng) để được kiểm định xe theo đúng quy định. Trường hợp xe đã được cấp biển đăng ký xe ô tô (biển số màu trắng) do Cơ quan Công an cấp, thì phải tham gia kiểm định ATKT và BVMT xe cơ giới tại các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới. Bạn có thể đưa xe đến 02 cơ sở kiểm định của Trung tâm để được kiểm định.
Đối với vấn đề xe bạn hỏi: xe không lưu hành ngoài đường giao thông công cộng; chỉ sử dụng chạy trong phạm vi nội bộ cơ quan có hợp pháp không. Bạn nên tham khảo hỏi ý kiến các chuyên gia về An toàn lao động: "nếu phương tiện mất an toàn, khi xảy ra sự cố... thì vấn đề đó giải quyết như thế nào?"
 Chúng tôi gởi cho Bạn tên một số Văn bản liên quan sau để Bạn có thể tham khảo:
- Luật Giao thông đường bộ ngày 13 tháng 11 năm 2008;
- Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa ngày 21 tháng 11 năm 2007;
- Luật Thương mại ngày 14 tháng 6 năm 2005;
- Nghị định số 132/2008/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa;
- Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài;
- Thông tư số 20/2010/TT- BGTVT ngày 30/7/2010 của Bộ GTVT Quy định về cấp, đổi, thu hồi đăng ký, biển số xe máy chuyên dùng có tham gia giao thông đường bộ.
- Thông tư số 89/2015/TT-BGTVT ngày 31/12/2015 của Bộ GTVT quy định về kiểm tra chất lượng ATKT và BVMT xe máy chuyên dùng.
 Cảm ơn Bạn đã quan tâm đặt câu hỏi.
Admin.


 
Câu hỏi:    Xin cho hỏi: Xe ô tô tải 76C-036.91 có bị cảnh báo vi phạm trên hệ thống đăng kiểm Việt Nam hay không?. Trường hợp có cảnh báo vi phạm thì khi mua xe có đăng ký kiểm định lại được không. Rất cần có câu trả, xin trân trọng cảm ơn. (09/05/2017)

Trả lời:    Kính gởi Anh Nguyễn Thanh Bình!
Qua tra cứu dữ liệu cảnh báo, cho đến thời điểm hiện tại (14h20 phút ngày 09/05/2017), ô tô tải mang biển số 76C-036.91 không có nằm trong danh sách xe bị cảnh báo vi phạm trên hệ thống mạng của Cục Đăng kiểm Việt Nam.
Nếu trường hợp phương tiện có cảnh báo vi phạm thì khi Bạn mua lại xe này, nếu chưa nộp phạt vi phạm thì các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới sẽ từ chối kiểm định xe của Bạn. Chỉ khi nào Bạn xuất trình được các giấy tờ liên quan đến việc đã nộp phạt vi phạm, lúc đó các Trung tâm Đăng kiểm sẽ tiến hành xóa cảnh báo, báo cáo về Cục Đăng kiểm Việt Nam để theo dõi xóa cảnh báo và tổ chức kiểm định phương tiện của Bạn đúng theo quy định hiện hành.
Cảm ơn Bạn đã quan tâm đặt câu hỏi.
Admin.


Câu hỏi:    xe mang đăng kí tên tôi . Cty tôi đứng tên ĐÀO LÊ , cho tôi hỏi vậy tôi khám xe được cấp kinh doanh không ?

(04/05/2017)

Trả lời:    Kính gởi Anh Đào Ngọc Thời!
Theo số liệu và hồ sơ lưu trữ của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng đang quản lý, Công ty Đào Lê có ngành nghề kinh doanh vận tải hàng hóa, Giám đốc Công ty là Ông Đào Ngọc Thời. Như vậy nếu xe mang đăng ký đứng tên Anh Đào Ngọc Thời thì tất nhiên khi tham gia kiểm định tại Trung tâm sẽ được kiểm định và cấp Giấy chứng nhận kiểm định có Kinh doanh vận tải. 
Tuy nhiên, đề nghị Anh nên liên hệ hỏi các thủ tục liên quan đến việc cấp phù hiệu xe tải tại Sở GTVT Đà Nẵng để được kinh doanh vận tải hàng hóa theo đúng quy định (lưu ý: Anh nhớ lắp thiết bị giám sát hành trình cho xe trước khi đưa xe đến kiểm định nữa nhé).
Cảm ơn Anh đã quan tâm.
Admin.
Câu hỏi:    Xin hỏi trung tâm đăng kiểm, tôi bị mất GCN kiểm định giờ tôi muốn kiểm định lại tôi cần làm những thủ tục gì ?  (20/04/2017)

Trả lời:    Kính gởi Bạn Nguyễn Hoàng Quân!
Căn cứ Thông tư số 70/2015/TT-BGTVT ngày 09/11/2015 của Bộ GTVT quy định về kiểm định ATKT & BVMT phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Trường hợp của bạn phải đưa xe đến các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới để được kiểm định lại, nếu đạt yêu cầu sẽ được cấp GCN và tem kiểm định mới (không cần xuất trình đơn báo mất GCN kiểm định). Khi đi kiểm định, bạn mang theo giấy chứng nhận đăng ký xe và bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn hiệu lực đúng theo quy định tại Thông tư số 70/2015/TT-BGTVT.
Cảm ơn Bạn đã quan tâm đặt câu hỏi.
Admin.  

Câu hỏi:    Chào Anh Chị,

Hiện tại em vừa mua xe và đăng kiểm "Có kinh doanh" vào tháng 03/2017. Xem em chưa từng chạy kinh doanh cũng như đăng ký HTX vận tải nào và em có ý định đăng kiểm lại thành xe "Không kinh doanh". Thời điểm hiện tại là 20/4/2017 và xe em chỉ mới chạy được 2000km.
Anh Chị cho hỏi nếu lúc này em đăng kiểm lại thành xe "Không kinh doanh" thì không biết có được áp dụng chu kỳ đăng kiểm như xe không kinh doanh không ạ.
Rất mong Anh Chị có kinh nghiệm chỉ bảo giúp ạ. 
Cảm ơn Anh Chị. 
(20/04/2017)

Trả lời:    Kính gởi Bạn Nguyễn Minh Luận !
Căn cứ Thông tư số 70/2015/TT-BGTVT ngày 09/11/2015 của Bộ GTVT quy định về kiểm định ATKT & BVMT phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.
Nếu xe của bạn là xe mới 100%, đã được kiểm định lần đầu "có kinh doanh vận tải" vào tháng 03/2017; và nếu thời điểm này 20/4/2017, xe của bạn đi đăng kiểm lại để được tích vào ô "Không có kinh doanh vận tải" thì chu kỳ đăng kiểm sẽ được tính như là các lần kiểm định tiếp theo, cụ thể lần này sẽ được cấp như sau:
- Ô tô con: 18 tháng
- Ô tô khách: 06 tháng
- Ô tải các loại: 12 tháng
Đến các lần kiểm định kế tiếp, nếu cần Bạn có thể tham khảo mục Chu kỳ kiểm định xe cơ giới (mục Chủ phương tiện lái xe cần biết trên website) để được biết.
Cảm ơn Bạn đã quan tâm đặt câu hỏi.
Admin.
 
Câu hỏi:    Cho mình hỏi thủ tục khi đi đăng kiểm lại mà Giấy tờ xe và Giấy chứng nhận đăng kiểm khác tên, khác tỉnh thì cần có cần bổ sung thủ tục hoặc giấy tờ gì không. Xe mua tỉnh Quảng Ngãi sang tên đổi chủ tại tỉnh Quảng Nam. Cảm ơn admin. (24/03/2017)

Trả lời:   
Kính gởi Bạn Đinh Văn Khánh!
Căn cứ điểm a, khoản 4, điều 8 của Thông tư số 70/2015/TT-BGTVT ngày 9/11/2015 của Bộ GTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Việc ghi nhận bổ sung, sửa đổi Hồ sơ phương tiện khi xe cơ giới có thay đổi thông tin hành chính: "Chủ xe mang các giấy tờ theo quy định tại Điều 5 của Thông tư này đến Trung tâm Đăng kiểm để được ghi nhận thay đổi.
Như vậy với trường hợp xe của Bạn có thay đổi thông tin hành chính thì Bạn chỉ cần mang các giấy tờ theo quy định tại Điều 5 (Giấy đăng ký xe, GCN kiểm định....) đến các Trung tâm Đăng kiểm để được ghi nhận, xác nhận thay đổi thông tin hành chính. 
Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi.
Câu hỏi:    Trung tâm cho mình hỏi, theo như tài liệu mình tham khảo trên mạng từ các nguồn khác nhau thì được biết xe được phép sử dụng thông số mâm đạt chuẩn trong giới hạn từ 13" đến 15" . Nhưng trong sổ đăng kiểm thì chỉ bị giới hạn đến 13", không rõ khi đi đăng kiểm mình có được trình bày và thêm nội dung này vào sổ hay không và cần phải có những giấy tờ gì? (Kích thước mâm và lốp tương ứng nhau để đạt được độ cao lốp như nhà sản xuất đưa ra). Xin cảm ơn ! (13/02/2017)

Trả lời:    Kính gởi Bạn Bùi Tấn Nguyên!
Căn cứ khoản 5, Điều 8 Thông tư số 70/2015/TT-BGTVT ngày 09/11/2015 của Bộ GTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Việc ghi nhận bổ sung kích cỡ lốp cho xe cơ giới phải căn cứ vào các tài liệu kỹ thuật, tiêu chuẩn (trường hợp không có tài liệu, tiêu chuẩn thì không được bổ sung).
Để tránh trường hợp chủ phương tiện sử dụng các loại lốp không đảm bảo, không đúng thông số kỹ thuật, không đúng quy định của nhà sản xuất khi xe cơ giới vào kiểm định. Các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới sẽ kiên quyết yêu cầu chủ phương tiện thay thế lốp không đảm bảo.
Như vậy, với trường hợp của Bạn, không được phép thay thế mâm lốp có thông số mâm trong giới hạn từ 13" đến 15" như Bạn đã hỏi. (Bạn có thể tham khảo Quy chuẩn Quốc gia QCVN 34:2011/BGTVT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lốp hơi dùng cho ô tô - có đăng tải trong mục Văn bản pháp quy của website).
Cảm ơn Bạn đã quan tâm đặt câu hỏi.
Admin. 
Câu hỏi:    A.C cho em hỏi ạ. Năm nay 2017 nhưng e định mua xe đời 2016. Cho e hỏi là thời gian đăng kiểm tính từ 2016 hay là 2017 ạ. Thời gian đăng kiểm xuống 6 tháng/ lần là 2023 hay 2024 ạ (10/02/2017)

Trả lời:    Kính gởi Bạn Kiên!
Thông tin bạn cung cấp cho Trung tâm chưa đầy đủ, ví dụ: loại xe, xe mới 100% hay xe đã qua sử dụng, biển số xe (nếu có), có kinh doanh vận tải hành khách (hay hàng hóa) hay không...
Bạn gởi thông tin cần hỏi cụ thể như trên vào địa chỉ email: dangkiemdanang@gmail.com (hoặc vantan4301S@gmail.com) để được trả lời đầy đủ, chính xác.
Cảm ơn Bạn đã quan tâm./.
Admin.
12345678910...
Họ tên người gửi *  
Email *    
Tiêu đề *  
Mã xác nhận   Refresh
Xác nhận lại mã *
Nội dung câu hỏi
   
  
 
 
   

  • Anh6