Câu hỏi:     Tôi mua lại xe củ và làm thủ tục sang tên đổi chủ đổi luôn biển số nhưng xe vẫn còn đăng kiểm vậy tôi có phải đi đăng kiểm lại không (07/11/2018)

Trả lời:   
Kính gởi Anh Quốc Dũng!
Căn cứ điểm a, khoản 4, điều 8 của Thông tư số 70/2015/TT-BGTVT ngày 9/11/2015 của Bộ GTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Việc ghi nhận bổ sung, sửa đổi Hồ sơ phương tiện khi xe cơ giới có thay đổi thông tin hành chính: "Chủ xe mang các giấy tờ theo quy định tại Điều 5 của Thông tư này đến Trung tâm Đăng kiểm để được ghi nhận thay đổi.
Như vậy với trường hợp xe của Bạn có thay đổi thông tin hành chính thì Bạn chỉ cần mang các giấy tờ theo quy định tại Điều 5 (Giấy đăng ký xe, GCN kiểm định....) đến các Trung tâm Đăng kiểm để được ghi nhận, xác nhận thay đổi thông tin hành chính.
Cảm ơn Anh đã quan tâm đặt câu hỏi.
Admin (BVT). 
Câu hỏi:    Anh/chị cho hỏi, Bên công ty tôi (Mã số thuế: 0401782280) đi đăng kiểm xe biển số 43C-13496 ngày 05/10/2018
Hiện tại tôi tra cứu hóa đơn điện tử theo hướng dẫn nhưng đều báo (Tên tài khoản hoặc mật khẩu sai). anh chị kiểm tra giúp tôi

Cảm ơn anh/chị
(06/10/2018)

Trả lời:   
Kính gởi Bạn Trang!
Cảm ơn Bạn đã gởi câu hỏi về cho Trung tâm, đối với câu hỏi về truy cập hóa đơn điện tử Trung tâm xin hướng dẫn như sau:
- Bạn truy cập vào đường link sau để kiểm tra hóa đơn của đơn vị mình: https://dangkiemdanang.vnpt-invoice.com.vn 
- Với tên đăng nhập: 0401782280, mật khẩu: 123456; sau đó Bạn vào danh mục tra cứu hóa đơn để xem và tải hóa đơn
Cảm ơn đã quan tâm đặt câu hỏi.
Admin (BVT).
Câu hỏi:    Dạ cho em hỏi là bên em có sản phẩm cho vay thế chấp bằng xe oto. Vậy bên em muốn đăng ký chữ ký mẫu của Giám Đốc thì thủ tục hồ sơ như thế nào và nơi để đăng ký tại đâu ạ. Em làm việc tại Quỹ Tín Dụng Nhân Dân Ninh Hòa.
Đ/c: Xã Ninh Quang, Thị xã Ninh Hòa, Tỉnh Khánh Hòa
Trân trọng!
(27/09/2018)

Trả lời:   
Kính gởi Anh Nguyễn Thanh Tuấn!
Chắc có lẽ Anh có sự nhầm lẫn trong việc tìm hiểu chức năng của thủ tục đăng ký chữ ký mẫu trong việc cho vay thế chấp bằng xe ô tô.
Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng không có chức năng đăng ký chữ ký mẫu trong việc cho vay thế chấp bằng xe ô tô, Anh có thể liên hệ cơ quan chức năng có thẩm quyền để được giải đáp.
Cảm ơn Anh đã quan tâm./. 
Admin (BVT)
Câu hỏi:    Mình mua lại xe của chủ trước có kinh doanh vận tải (Grab), thời hạn đăng kiểm đến tháng 02/2019, trong giấy đăng kiểm cũ có mục kinh doanh vận tải, có giám sát hành trình. Hiện nay mình đã hòan thiện sang tên cà vẹt mới, vì vậy mình muốn thay đổi giấy đăng kiểm không kinh doanh vận tải cũng như giám sát hành trình thì thủ tục cần làm như thế nào.

 Mong được hồi đáp.

 Cảm ơn ban biên tập.  
(04/09/2018)

Trả lời:   
Kính gởi Anh Khánh!
Anh phải mang xe đến các Trung tâm Đăng kiểm để đăng kiểm lại và được cấp Giấy chứng nhận kiểm định không có Kinh doanh vận tải và không lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.
Lưu ý: khi đi đăng kiểm, Anh mang theo bảng chính Giấy chứng nhận kiểm định cũ, đăng ký xe và bảo hiểm trách nhiệm dân sự (còn hiệu lực). Và Anh nên vào mục tra cứu xem xe của Anh có bị cảnh báo từ chối đăng kiểm do vi phạm hành chính về trật tự ATGT. Nếu chủ xe cũ bị vi phạm, Anh phải đi xử lý vi phạm xong mới được đăng kiểm.
Cảm ơn Anh đã quan tâm đặt câu hỏi./.
Admin (BVT)
Câu hỏi:    chào trung tâm. Cho mình hỏi 
Xe mình đang chạy grap cho nên đăng kiểm có kinh doanh vận tải khách. nhưng chừ mình ko muốn chạy grap nữa mình muốn chuyển đăng kiểm có kinh doanh sang ko kinh doanh thì mình cần chuẩn bị thủ tục gì vậy.
Xe mới mua tháng 5 năm 2018 nếu chuyển qua ko kinh doanh vận tải khách có đc tăng thời gian kiểm định lên thành 2 năm rưởi ko . Hiện tại đăng kiểm xe thời hạn 1,5 năm     ..cảm ơn nhiều
(17/07/2018)

Trả lời:    Kính gởi Anh Nguyễn Văn Toàn!
Căn cứ Thông tư số 70/2015/TT-BGTVT ngày 09/11/2015 của Bộ Giao thông vận tải Quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Anh muốn chuyển đăng kiểm có kinh doanh vận tải (có lắp thiết bị GSHT) chuyển sang đăng kiểm không kinh doanh vận tải (không lắp thiết bị GSHT); Anh chỉ cần mang xe đến các Trung tâm Đăng kiểm, khai báo đăng kiểm xe không KDVT và không lắp thiết bị GSHT; các Trung tâm Đăng kiểm xe kiểm định xe của bạn đúng quy định tại Thông tư 70/2015/TT-BGTVT. Nếu xe đạt yêu cầu sẽ được cấp GCN kiểm định không KDVT và không lắp thiết bị GSHT. 
Lưu ý: chu kỳ kiểm định xe của Anh sẽ được tính theo năm sản xuất của xe đã qua sử dụng (không được tăng thời gian kiểm định lên thành 2 năm rưỡi như Anh hỏi). Do Anh không nói rõ loại xe của Anh là loại xe gì, ngày kiểm định gần nhất, năm sản xuất hoặc biển số xe cụ thể thì chúng tôi sẽ trả lời chính xác chu kỳ kiểm định của xe Anh là bao nhiêu.
Anh có thể xem chu kỳ kiểm định của xe cơ giới tại mục "Chủ phương tiện lái xe cần biết" trên website của Trung tâm.
Cảm ơn Anh đã quan tâm đặt câu hỏi./.
Admin (BVT)
Câu hỏi:    Chào cơ quan Đăng Kiểm.
Cho tôi hỏi bên tôi đã đi đăng kiểm xong rồi , bây giờ làm Phù hiệu xe mà bên Sở Giao thông Đà Nẵng ko chịu 
Lý do : trong Sổ kiểm định của xe chưa kiểm định kinh doanh vận tải.
Vậy cho tôi hỏi bây giờ thay đổi Sổ kiểm định kinh doanh vận tải thì làm thủ tục thế nào ah.
Xin cám ơn
(11/07/2018)

Trả lời:    Kính gởi Anh Hồ Sĩ Nhã!
Để được Sở GTVT cấp phù hiệu xe theo đúng quy định, Anh phải đưa xe đến Trung tâm Đăng kiểm để kiểm định lại và được cấp Giấy chứng nhận kiểm định có "Kinh doanh vận tải" và "có lắp thiết bị Giám sát hành trình" đúng theo quy định của Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10/9/2014 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.
Lưu ý: xe Anh phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (GSHT) và kê khai các thông tin liên quan như: địa chỉ trang web truy cập, tên đăng nhập và password của thiết bị GSHT để Trung tâm truy cập, kiểm tra tình trạng hoạt động của thiết bị GSHT đúng theo quy định.
Cảm ơn Anh đã quan tâm đặt câu hỏi.
Admin (BVT)
Câu hỏi:    xe tôi đăng ký biển tại đà nẵng vậy tôi đi đăng kiểm tại quảng nam có được không. xin cảm ơn! (10/07/2018)

Trả lời:   
Kính gởi Anh Ngô Văn Nhựt!
Căn cứ Thông tư số 70/2015/TT-BGTVT ngày 09/11/2015 của Bộ Giao thông vận tải Quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Xe của Anh đăng ký biển số tại Đà Nẵng, Anh có thể đưa xe đến đăng kiểm tại bất kỳ Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc vẫn được. 
Lưu ý: Anh nhớ tra cứu xem xe mình có bị cảnh báo từ chối đăng kiểm do vi phạm hành chính về trật tự giao thông không nhé (Anh có thể tra cứu trực tiếp trên website của Trung tâm)
Cảm ơn Anh đã quan tâm đặt câu hỏi./.
Admin (BVT)
Câu hỏi:    Tôi muốn in Hoá Đơn điện tử nhưng không biết vào đâu.Xin chỉ giúp tôi ạ
Mã kiểm tra : 7E5C4263
(06/07/2018)

Trả lời:   
Kính gởi Anh Lê Anh Huy!
Anh muốn in Hóa đơn điện tử sau khi xe của Anh đã tham gia kiểm định tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng (việc in hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn thông thường trước đây được áp dụng bắt đầu từ ngày 01/7/2018). Anh có thể thực hiện theo hướng dẫn sau (lưu ý: không có nhập mã kiểm tra)
Bước 1: Anh vào trang webstie có địa chỉ: https://dangkiemdanang.vnpt-invoice.com.vn
Bước 2: Nhập tên đăng nhập (là mã số thuế của doanh nghiệp hoặc biển số xe; đối với biển số xe màu trắng gõ thêm chữ "T" và biển màu xanh gõ thêm chữ "X" phía sau biển số đăng ký). Password là: 123456
Ví dụ: đối với xe 43A-24476 anh gõ tên đăng nhập là: 43A-24476T, pass: 123456 (như hình trên) 

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, Anh chọn mục "TRA CỨU HÓA ĐƠN" để xem và tải hóa đơn của mình về để in:
Kết quả như sau:
Lưu ý: Việc in hóa đơn điện tử chỉ áp dụng đối với thu phí và lệ phí đăng kiểm xe. Đối với Phí sử dụng đường bộ, Trung tâm vẫn thực hiện cấp Biên lai thu phí sử dụng đường bộ đúng theo quy định của Bộ Tài chính.
Cảm ơn Anh đã quan tâm đặt câu hỏi./.
Admin (BVT)
Câu hỏi:    Cho mình hỏi Xe INOVA BKS 30Y-7543 qua bao đời chủ rồi. (04/07/2018)

Trả lời:    Kính gởi Anh Nguyễn Văn Quế!
Hiện tại, ô tô biển số 30Y-7543 hiện không có trong cơ sở dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Anh có thể gởi số khung, số máy để chúng tôi có thể tra cứu giúp Anh.
Cảm ơn Anh đã quan tâm.
Admin (BVT)
Câu hỏi:    mình tra cứu nhưng có thấy gì mong xem dùm mình đc ko (04/06/2018)

Trả lời:   
Kính gởi Anh Trần Văn Rin!
Ô tô biển số 43A-093.65 cho đến thời điểm hiện tại (05/06/2018), chưa có cảnh báo từ chối kiểm định do vi phạm hành chính về trật tự ATGT: Do Trung tâm chưa nhận được Thông báo, Công văn đề nghị từ chối kiểm định xe ô tô có biển số nói trên của các Cơ quan chức năng (Cảnh sát Giao thông; Công an quận, huyện, xã, phường..., Thanh tra Giao thông hoặc các cơ quan chức năng liên quan khác) gởi đến Trung tâm.
Trung tâm sẽ cập nhật cảnh báo ngay sau khi nhận được các Thông báo hoặc Công văn đề nghị từ chối kiểm định của các cơ quan chức năng. Anh có thể liên hệ với Cơ quan Công an ra quyết định xử phạt để biết được nhanh chóng nhất (sau khi bị vi phạm).
Anh có thể thường xuyên vào website của Trung tâm để được tra cứu.
Cảm ơn Anh đã quan tâm./.
Admin (BVT)
12345678910...
Họ tên người gửi *  
Email *    
Tiêu đề *  
Mã xác nhận   Refresh
Xác nhận lại mã *
Nội dung câu hỏi
   
  
 
 
   

  • Anh6