Câu hỏi:     Vào trang web của cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ www.vr.org.vn (08/05/2019)

Trả lời:   
Kính gởi Anh Ngọc Quang!
Theo nội dung câu hỏi của Anh: "Tra cứu lỗi vi phạm qua camera ở chỗ nào. Vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ www.vr.org.vn"

Trung tâm xin được trả lời như sau:
1. Để tra cứu xe có bị cảnh báo vi phạm, anh vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ www.vr.org.vn và thực hiện theo hướng dẫn như hình bên dưới:
- Bước 1: vào giao diện TRA CỨU DỮ LIỆU, mục Kiểm định xe cơ giới (phía bên tay phải, mũi tên đỏ)

- Bước 2: gõ biển số đăng ký, số Giấy chứng nhận kiểm định và mã xác thực như hình bên dưới (ví dụ biển số 36A10337)

Lúc này, nếu xe bị vi phạm đã được Cơ quan chức năng gởi về Cục ĐKVN để nhập cảnh báo, sẽ xuất hiện thông tin như hình bên dưới:2. Ngoài ra, Anh có thể vào website của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng theo địa chỉ và hướng dẫn bên dưới sẽ thấy được nội dung vi phạm do Phòng CSGT Công an Đà Nẵng gởi Thông báo đến Trung tâm để nhập cảnh báo từ chối đăng kiểm:


3. Hoặc Anh cũng có thể vào website của Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng để tra cứu như hướng dẫn ở hình bên dưới:
(lưu ý: gõ biển số xe vào ô bên phải của giao diện web: chỗ mũi tên màu đỏ)
 

Rất cảm ơn Anh đã quan tâm đặt câu hỏi.
Admin (BVT)
Câu hỏi:    Kính gửi trung tâm.
Cho mình hỏi mình có chiếc Oto để đi gia đình. Nhưng nhiều lúc bạn bè mình mượn lỡ đổ nhầm loại nhiên liệu thì sao, động cơ có ảnh hưởng gì không.
Rất xin trung tâm tư vấn cho mình về xử lý và cách khắc phục.
(22/04/2019)

Trả lời:   
Kính gởi Anh Thu!
Việc đổ nhầm nhiên liệu vào động cơ không phải là chuyện hiếm. Việc này xảy ra do sự chủ quan, thiếu tập trung của nhân viên cây xăng. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:
- Đổ nhầm xăng vào động cơ máy dầu diesel:  xe có thể tiếp tục di chuyển đến khi hết lượng dầu diesel còn sót lại trong thùng chứa. Khi xăng lọt vào buồng đốt sẽ làm động cơ ngưng hoạt động vì động cơ máy dầu không có bugi để tạo tia lửa kích nổ như động cơ xăng, xăng có chỉ số kích nổ (octane) cao hơn dầu nên không thể tự đốt cháy.

Nếu chủ xe phát hiện kịp thời, tuyệt đối không được khởi động xe mà phải ngay lập tức rút toàn bộ hỗn hợp này ra ngoài. Vệ sinh thùng chứa nhiên liệu bằng dầu cao áp sau đó khởi động và chạy không tải 10-20 phút để kiểm tra tình trạng hoạt động của động cơ.

- Đổ nhầm dầu diesel vào máy xăng: trường hợp này nếu chủ xe không để ý sẽ gây ra hậu quả nặng nề, dầu có chỉ số kích nổ thấp hơn xăng rất nhiều nên sẽ xảy ra hiện tượng "tự kích hỏa" do sức nén của piston. Đến một thời điểm, áp lực sẽ phá hủy toàn bộ buồng đốt bao gồm piston, xylanh và thanh truyền...

Việc cần làm là phải rút hết dầu diesel ra khỏi thùng chứa, sau đó vệ sinh thùng chứa và các chi tiết như vòi bơm, kim phun thật sạch. Có thể đem xe đến các garage uy tín để vệ sinh và kiểm tra lại hệ thống nhiên liệu.

Tuy nhiên trường hợp này hiếm khi xảy ra vì tại các cây xăng vòi bơm dầu diesel được thiết kế lớn hơn miệng bình nhiên liệu của xe chạy xăng để tránh nhầm lẫn.

Để tránh sai sót, đối với các mẫu xe có cả phiên bản động cơ xăng và dầu, người dùng nên dán tem tại khu vực nắp bình xăng để người bán xăng phân biệt rõ xe sử dụng xăng hay dầu diesel.

Cảm ơn Anh đã quan tâm đặt câu hỏi.
Admin (BVT).
Câu hỏi:    Xin hỏi Xe Jolie biển số 43A 30255 có nguồn gốc ở đâu? Và đã sang tên đổi chủ bao nhiêu lần? Xin cảm ơn! (21/04/2019)

Trả lời:    Kính gởi Anh Hồng Vinh!
Ô tô biển số 43A-30255 có biển cũ là 74K-7575 và có thông tin hành chính sau:
 

Cảm ơn Anh đã quan tâm đặt câu hỏi.
Admin (BVT)


Câu hỏi:   
Em xin hỏi xe có số khung RLUUA37RPJB001392 là xe gì sản xuất năm nào có đăng kiểm đầy đủ không ?
Xin cảm ơn đăng kiểm
(21/04/2019)

Trả lời:    Kính gởi Anh Vinh!
Qua tra cứu dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Trung tâm xin gửi thông tin của ô tô có số khung như trên như sau:

 

Cảm ơn Anh đã quan tâm đặt câu hỏi.
Admin (BVT).
Câu hỏi:    xe tôi vừa mới đăng kiểm xong tháng 3.2019. nhưng khi mang giấy đăng kiểm về thì thấy sai 1 số trong số khung xe . vậy tôi có được đổi lại giấy đăng kiểm khác hay không ? (18/04/2019)

Trả lời:    Kính gởi Anh Võ Văn Lâm!
Do sơ suất trong quá trình nhập dữ liệu vào Chương trình. Anh có thể nhắn biển số xe qua cho Trung tâm để đơn vị tiến hành in bảng thông số Thông tin hiện tại của xe (có điều chỉnh số khung); có ký đóng dấu xác nhận.Anh mang theo giấy này khi lưu thông trên đường vẫn hợp lệ. Trung tâm sẽ gởi bằng đường bưu điện đến cho Anh (hoặc Anh có thể mang theo Giấy đăng kiểm đến trực tiếp Trung tâm để nhận bảng điều chỉnh); theo quy định, phải kiểm định lại mới được cấp lại Giấy chứng nhận đăng kiểm.
Trân trọng cảm ơn Anh.
Admin (BVT).
Câu hỏi:    Kính gửi ĐK xe Đà Nẵng
Công ty tôi có xe SUV loại 7 chỗ, hết hạn đăng kiểm vào 23/04/2019 và hạn nộp phí sử dụng đường bộ kì tiếp theo vào 24/10/2018. Tôi xin hỏi đến hạn đăng kiểm tôi cần chuẩn bị giấy tờ gì và tổng số tiền là bao nhiêu. Xin chân thành cảm ơn !
(05/04/2019)

Trả lời:    Kính gởi Anh Nam!
Đối với xe của Công ty, nếu ngày 24/4/2019 xe đi đăng kiểm thì phí đường bộ sẽ được tính như sau:
- Nợ phí đường bộ: từ 24/10/2019 đến 23/04/2019= 6 tháng x 180.000 đ/tháng = 1.080.000 đ
- Như vậy, xe Công ty mình phải nộp phí sử dụng đường bộ tổng cộng theo chu kỳ kiểm định là:
+ Chu kỳ 6 tháng:   2.160.000 đ
+ Chu kỳ 12 tháng: 3.240.000 đ
+ Chu kỳ 18 tháng: 4.234.000 đ
- Ngoài ra phí kiểm định phải nộp đối với ô tô con là: 340.000 đ
Cảm ơn Anh đã quan tâm đặt câu hỏi.
Admin (BVT)

Câu hỏi:   
Kính gửi trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng.
Gia đình có mua 1 chiếc xe trailer để kéo ca nô tham gia giao thông và 1 nhà di động có trailer (romooc).
Chúng tôi muốn hỏi thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng kiểm cho trailer (rocmooc) trên.
Rất mong sự hướng dẫn của Quý trung tâm.HINH ANH TRALIER.doc
Số phone: 0933.863.899

(04/04/2019)

Trả lời:   
Kính gởi Anh Nguyễn Dương!
Căn cứ Thông tư số 70/2015/TT-BGTVT ngày 09/11/2015 của Bộ GTVT Quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Nếu Rơmooc nhập khẩu của Anh đã được Công an cấp chứng nhận đăng ký thì khi đến các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới, chỉ cần xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn hiệu lực. Các Trung tâm sẽ đăng kiểm, nếu đạt yêu cầu sẽ được cấp GCN và tem kiểm định đúng theo quy định.
Trường hợp Rơmooc nhập khẩu của Anh chưa được Cơ quan chức năng cấp Giấy chứng nhận chất lượng ATKT và BVMT xe cơ giới nhập khẩu. Anh có thể liên hệ các Chi cục Đăng kiểm trực thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam để được giải quyết. Riêng tại thành phố Đà Nẵng, Chi cục Đăng kiểm số 4 trực thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam, đóng tại số 128 Bạch Đằng.
Cảm ơn Anh đã quan tâm đặt câu hỏi.
Admin (BVT).

Câu hỏi:    Kính gửi DK xe Danang, 
Tôi đang sở hữu xe 5 chỗ và ngày đăng kiểm hết hạn thang 4.2019 .Tôi xin hỏi những giấy tờ cần chuẩn bị là bao gồm những gì và thời gian sau khi nhận hồ sơ là bao lâu 
cảm ơn 
Dinh 

0932 739 729

(25/03/2019)

Trả lời:    Kính gởi Anh Nguyễn Viết Đinh
- Nếu xe Anh đã có Giấy chứng nhận đăng kiểm, hiệu lực tháng 4/2019. Khi đến các Trung tâm đăng kiểm để đăng kiểm lại, Anh cần mang theo Giấy chứng nhận đăng ký xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn hiệu lực và Giấy chứng nhận đăng kiểm cũ. 
- Các điểm lưu ý: 
+ Đối với đăng ký xe phải là Bản chính, hoặc đối với trường hợp cầm cố Ngân hàng: Giấy biên nhận thế chấp ngân hàng + photo công chứng đăng ký xe).
+ Nếu xe Anh có kinh doanh vận tải, xe Anh phải lắp đặt Thiết bị giám sát hành trình (thường gọi là hộp đen), khai báo thông tin về thiết bị GSHT (địa chỉ trang web truy cập, tên đăng nhập và password) để ĐKV kiểm tra tình trạng hoạt động của TB GHST.
- Về vấn đề thời gian tiếp nhận hồ sơ:
Anh gọi điện đến số điện thoại 0236.3765017 (Cơ sở 1- tại Hoà Minh) hoặc 0236.3685988 (Cơ sở 2- tại Hoà Châu) để đăng ký kiểm định và sẽ được hẹn giờ tiếp nhận hồ sơ. Sau khi tiếp nhận hồ sơ kiểm định xong, thời gian kiểm tra từ lúc đưa xe vào dây chuyền và hoàn tất hồ sơ, cấp giấy chứng nhận và dán tem kiểm định của xe Anh khoảng 25-30 phút.
Cảm ơn Anh đã quan tâm đặt câu hỏi./.
Admin (BVT)

Câu hỏi:    xe tôi 43A-039.93 đã xử lý lỗi đậu đỗ tại công an quận hải châu. Bị lỗi tháng 05/2018, đến tháng 12/2018 đi xử lý lỗi đó. Tháng 01/2019 đã đăng kiểm xe, mà sao trên trang tra cứu lỗi vi phạm tại sao chưa xoá lỗi. Mong trung tâm quan tâm cho mình câu trả lời. (18/01/2019)

Trả lời:    Kính gởi Anh Duy Tùng!
Xe của Anh 43A-039.93 đăng kiểm ngày 08/01/2019, đã chấp hành nộp phạt vi phạm hành chính về trật tự ATGT. Trung tâm đã xoá cảnh báo trên mạng chung của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Riêng tra cứu trên website của Trung tâm, đơn vị sẽ tập hợp giấy xác nhận đã xử lý của Cơ quan ra quyết định xử phạt tại 02 Cơ sở kiểm định, và thực hiện xoá cảnh báo vào cuối tuần làm việc. 
Đơn vị đã kiểm tra và tiến hành xoá cảnh báo.
Cảm ơn Anh đã góp ý và quan tâm đặt câu hỏi. 
Admin (BVT)
Câu hỏi:    Chào Trung tâm.
Em ở cơ quan Thi hành án dân sự quận Cẩm Lệ. Ngày 14/01/2019 em có đi đăng kiểm xe ô tô BKS 43A-000.86 (màu xanh). Do đã bị thất lạc chứng từ hóa đơn, em vào mục tra cứu hóa đơn để in lại nhưng không thực hiện được, xin Trung tâm chỉ cách. Còn Phiếu thu phí đường bộ thì làm cách nào để em có được. Xin cảm ơn Trung tâm.

(17/01/2019)

Trả lời:   
Kính gởi: Bạn Lương Hoài Phương!

1. Để in hóa đơn điện tử Trung tâm đã cấp, đề nghị Bạn truy cập vô đường Link : https://dangkiemdanang.vnpt-invoice.com.vn/


Với Tên đăng nhập:43A00086X  (chữ X: biển số xanh)
Mật khẩu: 123456


Bạn vào phần TRA CỨU HÓA ĐƠN để xem và tải hóa đơn của mình.
Hiện tại Trung tâm đã thử đăng nhập vào in bình thường.
2. Đối với Biên lai thu phí sử dụng đường bộ, nếu bạn đã làm thất lạc thì đề nghị Bạn đến Trung tâm để được cấp bản sao.

Cảm ơn bạn đã gởi câu hỏi cho chúng tôi! 
Admin (BVT)

12345678910...
Họ tên người gửi *  
Email *    
Tiêu đề *  
Mã xác nhận   Refresh
Xác nhận lại mã *
Nội dung câu hỏi
   
  
 
 
   

  • Anh6