Câu hỏi:    xe đang đăng ký kinh doanh, giờ không kinh doanh nữa muốn chuyển sang không kinh doanh (xe gia đình) thì phải làm những thủ tục gì?  Nhờ hướng dẫn giúp (24/10/2020)

Trả lời:    Kính gởi Anh Nguyễn Kim Thuận!
Anh liên hệ Sở GTVT để  làm thủ tục trả lại phù hiệu xe chạy hợp đồng (nếu xe có phù hiệu xe chạy hợp đồng).
Còn đối Trung tâm Đăng kiểm, khi hết thời hạn trên Giấy chứng nhận đăng kiểm, Anh đưa xe đến các Trung tâm để được đăng kiểm lại, và khai báo là xe không kinh doanh vận tải. Sau khi kiểm định đạt yêu cầu, trên Giấy chứng nhận đăng kiểm sẽ không tích vào ô "Kinh doanh vận tải" và "Thiết bị GSHT".
Cảm ơn Anh đã quan tâm.
Câu hỏi:    Kính gởi Quý Trung Tâm,

Cho phép tôi được hỏi về việc hoán cải xe 16 chỗ như sau:
1. Tôi có thể xin hạ tải xe từ 16 chỗ xuống thành 9 chỗ ngồi được không và việc hạ tải này phục vụ cho việc sử dụng gia đình, không liên quan đến kinh doanh vận tải.
2. Tôi có hình ảnh thiết kế mong muốn, muốn nhờ đơn vị chuyên môn của cơ quan đăng kiểm lên hồ sơ thiết kế giúp để phù hợp nhu cầu sử dụng của gia đình thi quý cơ quan có dịch vụ này không và chi phí cho phần này là bao nhiêu và thời gian thiết kế, phê duyệt là bao lâu?
3. Tôi có thể xin hoán cải xe 16 chỗ thành mô hình nhà di động không, không bếp, không vệ sinh, chỉ thêm bệ để làm bàn và 1 giường ngủ có thể tháo lắp (không cố định) và vài hộc tủ chứa đồ, hệ thống điện năng lượng mặt trời, baga trần, quạt thông trần thì có được không?
4. Đời xe được phép hoán cải trong năm 2020 là từ 2005 trở lên đúng không ạ?
Mong được Quý Trung Tâm giải đáp để  tôi nắm được các quy định pháp lý nhằm tuân thủ đúng các quy định. Chân thành cám ơn quý Trung Tâm.
(31/08/2020)

Trả lời:    Kính gởi Anh Quốc Khánh!

  Căn cứ thông tư 85/2014/TT-BGTVT ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Bộ GTVT qui định về cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Trung tâm xin trả lời các câu hỏi của bạn như sau: 

  - Tại điều 8, Chương II, Thông số tư 85/2014/TT-BGTVT: qui định việc thẩm định cấp phép cải tạo phương tiện thuộc cấp quản lý của Sở Giao thông vận tải và Cục đăng kiểm Việt Nam nên Trung tâm không thể trả lời được cho bạn là được phép hay không (việc cải tạo xe 16 chổ ngồi cải tạo thành 9 chổ ngồi thì bạn liên hệ Sở Giao thông vận tải để được giải đáp, còn xe 16 chổ cải tạo thành mô hình nhà di động bạn liên hệ với Cục Đăng kiểm việt nam để được giải đáp).

- Về việc lập hồ sơ thiết kế hiện tại Trung tâm không thực hiện việc này. Việc lập hồ sơ thiết kế phải được thực hiện tại các tổ chức kinh doanh có hành nghề dịch vu thiết kế xe cơ giới.

- Về việc đời xe được phép thực hiện cải tạo? Căn cứ khoản 1 điều 4 chương I qui định như sau: Không cải tạo thay đổi mục đích sử dụng (công dụng) đối với xe cơ giới sử dụng trên 15 năm kể từ năm sản xuất của xe cơ giới đến thời điểm thẩm định thiết kế. Như vậy đối với trường hợp của bạn thì việc cải tạo xe từ 16 chổ ngồi xuống 9 chổ ngồi thì không bị khống chế bởi điều này (tuy nhiên xe phải còn niên hạn sử dụng). Với trường hợp cải tạo 16 chổ cải tạo thành mô hình nhà di động  thì phải áp dụng theo điểm trên.

Trân trọng cảm ơn.
Bùi Văn Tấn

Câu hỏi:    Tôi đã làm lại cà vẹt xe vào giữa đầu tháng 7 và đã đến hẹn nhận lại cà vẹt xe. Nhưng trong dịp đại dịch này, không rõ bên Hành chính công an quận Sơn Trà có làm việc không? Và tôi có thể đến nhận cà vẹt xe của mình không? Xin chân thành cảm ơn. (22/08/2020)

Trả lời:    Kính gởi Ban Lưu Thiên Ngọc
Chắc Bạn có nhầm lẫn gì không? Bạn phải liên hệ với cơ quan Công an để nhận đăng ký xe. Bên mình là Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới, nhờ bạn kiểm tra lại. Trung tâm vẫn tổ chức kiểm định ở mức tối thiểu để thực hiện quy định về phòng, chống dịch Covid. Trân trọng cảm ơn. 
Câu hỏi:    Xin chào,
Xe mình biển số 43A08566.
Hiện xe mình đã thanh toán các phí đậu đỗ và phiếu phạt cách đây 30 ngày, nhưng thông tin vi phạm vẫn còn trên tra cứu. 

Xin hỏi do dịch nên việc cập nhật chậm trễ hay sao ạ?
Và thường thì thời gian xoá vi phạm trên hệ thông này là bao nhiêu ngày?

Mong sớm nhận phản hồi,
Rât cảm ơn.
(19/08/2020)

Trả lời:    Kính gởi Anh Thành Võ DRT
Qua kiểm tra xe 43A-08566 có 02 lỗi về phí đậu đỗ xe trên tuyến đường Bạch Đằng-Trần Phú và lỗi đỗ xe do Công an quận Sơn Trà cảnh báo. Chương trình tra cứu cảnh báo do Trung tâm tự xây dựng để phục vụ khách hàng tự tra cứu trước các lỗi vi phạm do Cơ quan Công an gởi đến, và sau khi có Thông báo đề nghị tiếp tục đăng kiểm của cơ quan Công an (do xe đã xử lý vi phạm) gởi đến Trung tâm, lúc này Trung tâm mới xóa cảnh báo trên chương trình. Cụ thể 02 lỗi trên, Trung tâm sẽ xử lý như sau:
1. Đối với trường hợp về phí đậu đỗ xe (trên tuyến đường Bạch Đằng-Trần Phú): sau khi Anh đã xử lý xong khi đến cơ quan đăng kiểm để đăng kiểm xe; Cơ quan đăng kiểm sẽ kiểm tra trên hệ thống (ứng dụng Smark parking), hoặc Anh xuất trình biên lai nộp phí, nếu không có "nợ phí" (tức đã nộp phí) thì Trung tâm sẽ tiến hành đăng kiểm cho xe Anh ngay. Lúc này Trung tâm sẽ tiến hành xóa trên chương trình tra cứu lỗi này. 
Thông thường, Cơ quan ra thông báo đề nghị từ chối đăng kiểm (UBND quận Hải Châu) sẽ định kỳ tập hợp danh sách các xe nợ phí đã nộp phí, gởi đến cho Cơ quan đăng kiểm để theo dõi và xóa cảnh báo.
Trường hợp này, Trung tâm đã tự kiểm tra trên ứng dụng Smart parking, đã thấy không còn nợ phí và Trung tâm đã xóa cảnh báo.
2. Đối với trường hợp lỗi vi phạm đỗ xe do Công an quận Sơn Trà đề nghị cảnh báo: sau khi Trung tâm nhận được Thông báo đề nghị tiếp tục kiểm định phương tiện của cơ quan Công an gởi đến (do xe đã xử lý vi phạm), lúc này Trung tâm sẽ tiến hành xóa cảnh báo và kiểm định cho xe. Nếu vì lý do nào đó Trung tâm chưa nhận được Thông báo đề nghị tiếp tục kiểm định cho xe; khi đi đăng kiểm, lái xe phải xuất trình Thông báo đã xử lý vi phạm, Trung tâm sẽ tiến hành kiểm định cho xe ngay và xóa lỗi trên chương trình tra cứu.
Qua kiểm tra Công văn đến, hiện tại Công an quận Sơn Trà chưa gởi Thông báo đề nghị tiếp tục kiểm định cho xe 43A-08566 nên Trung tâm chưa thể xóa cảnh báo trên Chương trình.
Cảm ơn Anh đã phản hồi. Mọi thắc mắc, Anh vui lòng gọi điện đến số 0905.111700 (Bùi Văn Tấn-Giám đốc Trung tâm) để được giải quyết ngay.
Trân trọng.
Bùi Văn Tấn
Câu hỏi:    Xe tôi số 43A33309 , hôm nay 7/8/2020, theo chỉ dẫn website nộp tại địa chỉ 144 Trần Phú, nhưng đến nơi này không mở cửa, chắc do dịch Covid. Vậy cho hỏi có cách nào khác để nộp phạt như chuyển khoản .... cám ơn 
Tel: Long - 0913404544
(07/08/2020)

Trả lời:   
Kính gởi Anh Long! Anh có thể liên hệ Cơ quan Công an để được xử lý (Anh Duy Phong 0976487567). Nếu Anh có nhu cầu tham gia giao thông, trong thời gian chờ đợi để xử lý vi phạm hành chính về trật tự An toàn giao thông. Anh có thể mang xe đến các Trung tâm Đăng kiểm để được kiểm định, cấp giấy chứng nhận và tem kiểm định tạm thời 15 ngày để được lưu hành.
Trân trọng cảm ơn.
Câu hỏi:    Xe toi 43a31374. Đã sư ly hết biên bản đâu đổ tại quân hai chau va quan sơn tra. Luc đi dang kiểm lai tôi đã nop giấy đề nghi xoá lỗi rồi ma sao bây giờ tôi vô kiểm tra thi vẫng chưa được xoa. Trường hợp nhu the nay thi tôi phải làm sao. Gap ai để xử lý (18/06/2020)

Trả lời:    Kính gởi Anh Khánh!
Do lỗi dữ liệu bên đơn vị chứa web server (Trung tâm VNPT Đà Nẵng) bị mã hóa, nên Trung tâm Đăng kiểm đang kết hợp với Trung tâm VNPT  để khắc phục). Hiện xe Anh, Trung tâm đã xử lý xong.
Xin lỗi Anh vì sự phiền toái này.
Trân trọng cảm ơn.
Admin (BVT)
Câu hỏi:    29 tháng 6 xe tôi tới đợt đăng kiểm lần 2. Cho hỏi giấy tờ đầy đủ khi đi đăng kiểm lại. Cảm ơn (11/06/2020)

Trả lời:    Kính gởi Anh Phan Vũ!
Khi đi đăng kiểm lại, Anh mang theo các giấy tờ sau:
- Bản chính giấy đăng ký xe (nếu Giấy đăng ký xe ngân hàng đang giữ, Anh phải mang theo Giấy biên nhận thế chấp ngân hàng còn hiệu lực và bản photo công chứng giấy đăng ký xe)
- Giấy chứng nhận bảo hiểm dân sự còn hiệu lực.
- Anh nhớ vào mục tra cứu trên website như địa chỉ và hình bên dưới để tra cứu xem xe mình có bị vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông hay không để đi xử lý vi phạm trước khi đi đăng kiểm nhé.
Địa chỉ tra cứu cảnh báo: 
https://dangkiemdanang.com.vn/Xemcanhbaovipham.aspxCảm ơn Anh đã quan tâm.
Câu hỏi:    Trong dịp đại dịch các Trung tâm đăng kiểm có làm việc không. Hôm nay chủ nhật trung tâm nào làm. Xe tôi hết hạn hôm nay, nếu qua chỉ thị 16 quá hạn quá lâu?  (05/04/2020)

Trả lời:    Kính gởi Anh Nguyễn Trọng Hiến
Căn cứ theo các Văn bản chỉ đạo của Chính phủ, UBND thành phố và của Sở GTVT Đà Nẵng về công tác Phòng, chống dịch COVID-19. Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới vẫn tổ chức kiểm định. Riêng ngày Chủ nhật Trung tâm nghỉ làm việc theo quy định.
Đề nghị Anh liên hệ 02 số điện thoại sau đây để đăng ký ở Cơ sở kiểm định:
- Cơ sở kiểm định số 1-43.01S (Hòa Minh, 25 Hoàng Văn Thái): 0236.3765017
- Cơ sở kiểm định số 2-43.02s (Hòa Châu, QL1A, gần ngã ba Miếu Bông): 0236.3685988
Trân trọng cảm ơn Anh.
Câu hỏi:    xe tôi mua ở tỉnh khác và tôi đã sang tên đổi biển ở tình mình. Nhưng thời hạn đăng kiểm vẫn còn đến tháng 10/2020. Vậy bây giờ tôi có phải đến mang xe đi đăng kiểm lại ở tình mình k hay chờ đến tháng 10/2020 đến thời hạn đăng kiểm rồi mới đi đăng kiểm lại. Xin cảm ơn (04/04/2020)

Trả lời:    Kính gởi Anh Nguyễn Văn Huân!
Anh mang giấy đăng ký xe và giấy chứng nhận kiểm định cũ đến Trung tâm để được cấp bảng thông tin hiện tại của phương tiện.
Cảm ơn Anh đã quan tâm.
Câu hỏi:    Chào anh chị. Công ty em có mã số thuế 0401451793 có nộp tiền phí sử dụng đường bộ và có biên lai số 0000961 ngày 09/01/2018 ( Mã kiểm tra: 27502286) nhưng bị mất biên lai thu phí sử dụng đường bộ. Vậy giờ em có thể tra biên lai được không , hoặc lên cơ quan đăng kiểm xin lại biên lại được không? 
Em cám ơn.
(24/03/2020)

Trả lời:    Kính gởi Chị Thùy Dung!
Hiện nay, chỉ có Nhân viên thu phí sử dụng đường bộ tại Trung tâm Đăng kiểm phát hành biên lai thì mới tra cứu được biên lai và in lại. Nêu Chị bị mất biên lai thì xin vui lòng đến liên hệ với Nhân viên thu phí sử dụng đường bộ của Trung tâm Đăng kiểm để được xử lý in lại biên lai thu phí sử dụng đường bộ; bản in lại sẽ thể hiện là bản copy.
Trân trọng cảm ơn Chị.
12345678910...
Họ tên người gửi *  
Email *    
Tiêu đề *  
Mã xác nhận   Refresh
Xác nhận lại mã *
Nội dung câu hỏi
   
  
 
 
   

  • Anh6