HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI NGÀNH GTVT
Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng chế tạo Máy đo thân nhiệt từ xa và Máy rửa tay tự động bằng dung dịch sát khuẩn để phòng chống dịch Covid-19
Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Để tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng chế tạo thành công Máy đo thân nhiệt từ xa (dựa theo Công nghệ của GS.TS Bùi Văn Ga-Đại học Đà Nẵng cung cấp) và Máy rửa tay tự động bằng dung dịch sát khuẩn cho Nhân viên đăng kiểm và khách hàng khi đến làm việc tại Trung tâm, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác Phòng, chống dịch COVID-19.

1. Máy đo thân nhiệt từ xa:

- Máy đo thân nhiệt từ xa do Ông Bùi Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm chế tạo đã dựa theo Công nghệ của GS.TS Bùi Văn Ga (Đại học Đà Nẵng) cung cấp. Máy được chế tạo có giá thành rất thấp do được chế tạo từ những vật tư, thiết bị có sẵn ở trên thị trường. Đặc biệt, khi cần đo thân nhiệt, người cần đo thân nhiệt đưa trán vào gần máy đo, nhân viên bảo vệ ngồi trong phòng (không tiếp xúc gần với người cần đo thân nhiệt), bật công tắc điều khiển để điều khiển độ cao máy đo phù hợp, nhấn công tắc khởi động nhiệt kế hồng ngoại, nhiệt độ của khách hàng sẽ hiển thị trên màn hình LCD được lắp trên giá máy đo để khách hàng được biết nhiệt độ của mình; đồng thời nhiệt độ của khách hàng cũng sẽ chuyển đến máy tính đặt ở trong Phòng của nhân viên bảo vệ cơ quan để theo dõi, kiểm tra.

    
Máy đo thân nhiệt từ xa áp dụng tại Cơ sở 1- Trung tâm Đăng kiểm XCG Đà Nẵng từ ngày 03/4

2. Máy rửa tay tự động bằng dung dịch sát khuẩn:

Nhân viên đăng kiểm và Khách hàng khi đến Trung tâm phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Trong đó, ngoài việc bắt buộc phải đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt mới được vào Trung tâm. Trung tâm sẽ tổ chức xịt nước rửa tay sát khuẩn cho khách hàng ngay tại Cổng bảo vệ cơ quan. Để tránh việc tiếp xúc gần với người cần xịt nước rửa tay sát khuẩn, Ông Bùi Văn Tấn, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm đã chỉ đạo cho Chi Đoàn thanh niên Trung tâm nghiên cứu, chế tạo thành công Máy rửa tay tự động bằng dung dịch sát khuẩn. Máy rửa tay tự động được chế tạo rất đơn giản, từ những vật tư, thiết bị có sẵn ở trên thị trường. Bước đầu đã áp dụng thành công tại 02 Cơ sở kiểm định tại Trung tâm, góp phần thực hiện tốt công tác Phòng, chống dịch Covid-19.

    

    
Máy rửa tay tự động bằng dung dịch sát khuẩn, áp dụng tại Trung tâm Đăng kiểm XCG Đà Nẵng từ ngày 06/4

     
Khách hàng phải dừng xe, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt tại cổng bảo vệ trước khi vào Trung tâm 

Các sản phẩm trên có sự tham gia thực hiện của các ĐKV, NVNV của Trung tâm gồm: Lê Tấn Anh Vũ-Lê Văn Lành-Trương Công Cử-Huỳnh Vĩnh Quốc.
Lê Minh Sang-Phan Nhật Phong (tổng hợp).
  • Anh6