TIN NỔI BẬT
Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng triển khai dán thẻ E-Tag thu phí tự động không dừng cho ô tô

    Thực hiện Công văn số 3293/VP-QLĐTh ngày 08/9/2016 của Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng việc việc triển khai dán thẻ E-Tag cho các phương tiện tham gia giao thông và Công văn số 4461/SGTVT-QLVTPT ngày 13/9/2016 của Sở GTVT Đà Nẵng về việc triển khai dán thẻ E-Tag cho các phương tiện xe cơ giới. Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng đã tiến hành thực hiện việc dán thẻ E-Tag (miễn phí) cho phương tiện tham gia kiểm định tại Trung tâm, cụ thể gồm các nội dung sau:


    Chủ phương tiện ô tô có nhu cầu sẽ được dán thẻ E-tag và tạo miễn phí một tài khoản thu phí đường bộ không dừng.

Để được dán thẻ E-tag, Chủ xe (hoặc lái xe) phải cung cấp:

· Đối với xe đăng ký cá nhân phải cung cấp: 

Giấy CMND hoặc hộ chiếu; giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới; giấy đăng ký xe hoặc bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận còn hiệu lực của ngân hàng đang cầm giữ; hoặc bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận còn hiệu lực của tổ chức cho thuê tài chính; giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe.

    · Đối với xe đăng ký tên cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp phải cung cấp:

Văn bản đề nghị mở tài khoản VETC (đối với cơ quan, tổ chức) hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với doanh nghiệp); danh sách xe đề nghị dán thẻ E-Tag; giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới; giấy đăng ký xe hoặc bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận còn hiệu lực của ngân hàng đang cầm giữ; hoặc bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận còn hiệu lực của tổ chức cho thuê tài chính; giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe.

    Thẻ E-Tag có kích thước nhỏ gọn, mỏng, màu trắng, được dán bên trong trên kính chắn gió phía trước hoặc đèn chiếu sáng phía trước của xe ô tô. 


Việc dán thẻ sẽ do nhân viên Trung tâm đăng kiểm thực hiện đảm bảo đúng kỹ thuật để máy đọc thẻ tại các trạm thu phí đọc được dữ liệu dễ dàng. Thời gian mỗi lần dán thẻ, tạo tài khoản cho mỗi phương tiện chỉ mất vài phút.


    Sau khi được dán thẻ và tạo tài khoản, chủ phương tiện có nhu cầu sử dụng dịch vụ nộp tiền vào tài khoản thu phí được tạo (tài khoản thuộc ngân hàng BIDV, có thể chuyển tiền mặt hoặc chuyển khoản từ tài khoản khác vào tài khoản này). Người sở hữu tài khoản có thể kiểm tra chi tiết mức phí nộp và số dư tài khoản.

    Khi đi qua Trạm, nếu có thẻ E – Tag và tài khoản còn đủ tiền, xe đi vào làn dành riêng cho thu phí không dừng, máy sẽ tự đọc dữ liệu, tính phí và mở barie cho xe qua ngay lập tức.


Việc sử dụng công nghệ thu phí không dừng sẽ hạn chế tình trạng ùn tắc tại các trạm thu phí, tiết kiệm thời gian và chi phí cho chủ phương tiện, lái xe. Đặc biệt, công nghệ thu phí không dừng sẽ tạo ra sự minh bạch trong thu phí của các Chủ đầu tư dự án BOT.

GIỚI THIỆU HỆ THỐNG THU PHÍ TỰ ĐỘNG KHÔNG DỪNG CỦA VETC

Công ty TNHH Thu phí tự động VETC được thành lập với mục tiêu trở thành nhà đầu tư và vận hành hệ thống thu phí tự động ETC (Electronic Toll Collection) tại Việt Nam. Hiện tại Công ty đang ứng dụng công nghệ RFID trong thực hiện giải pháp hệ thống thu phí tự động không dừng tại Việt Nam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BVT.


           


  • Anh6