TIN TỨC TRONG NGÀNH
Đăng kiểm Việt Nam nguyện tự soi, tự sửa, đứng lên phục vụ vì Nhân dân
Chiều 17/3, Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT) đã tổ chức Hội nghị tiếp tục quán triệt Kết luận số 21-KL/TW và Quy định số 37-QĐ/TW của Nghị quyết TƯ lần thứ tư, Ban chấp hành TƯ Đảng khoá XIII.

Tham gia hội nghị có sự hiện diện của Ban Tuyên giáo Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan TƯ, Đảng uỷ Bộ GTVT, và đặc biệt kết nối trực tuyến tới hơn 280 trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc.Toàn cảnh Hội nghị chiều 17/3

 Hội nghị đã nghe PGS.TS. Vũ Văn Phúc, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng TƯ - Nguyên Phó Trưởng ban Tuyên giáo TƯ, Nguyên Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản trình bày nội dung cơ bản Kết luận 21-KL/TW ngày 25/10/2021 về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”; Quy định số 37-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm; các Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức trong lĩnh vực đăng kiểm và triển khai thực hiện Quy định số 58-QĐ/TW một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng.

Phát biểu tại Hội nghị,  Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Chiến Thắng nhấn mạnh: Đã đến lúc những đảng viên trong đội ngũ đăng kiểm, những người làm công tác đăng kiểm phải soi xét lại, phải quán triệt lại tư tưởng của Nghị quyết TƯ 4 khóa XIII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng và nhận thức rõ 27 biểu hiện suy thoái thuộc 3 nhóm tư tưởng - chính trị, đạo đức - lối sống, và những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá".

“Tuy nhiên, nhắc lại Nghị quyết TW 4 không phải khiến người làm đăng kiểm buồn, thất vọng, nhụt ý chí mà để mỗi cá nhân tự soi tự sửa chính mình và thấm nhuần tư tưởng: Đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực là một việc làm cần thiết, tất yếu, một xu thế không thể đảo ngược, để lấy lại niềm tin của Nhân dân với đăng kiểm”, ông Thắng nói và cho biết: Qua hội nghị tin rằng mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ thấm nhuần tư tưởng chỉ đạo của Đảng, đứng lên từ những lỗi lầm của mình để xứng đáng với niềm tin yêu Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Tại hội nghị, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cục Đăng Kiểm Việt Nam Lại Thái Phong đã thay mặt tuổi trẻ đăng kiểm Việt Nam đọc Quyết tâm thư thể hiện ý trí và nguyện vọng, quyết tâm tự soi, tự sửa, đứng lên vì nhân dân phục vụ.


, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cục Đăng Kiểm Việt Nam Lại Thái Phong đọc Quyết tâm thư

Sau đây là toàn văn của Quyết tâm thư:
Kính thưa các đồng chí, đồng nghiệp!

Chúng ta đang sống giữa những ngày tháng 3 sục sôi, tháng 3 – Tháng thanh niên hành động, với tư cách là Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Đăng Kiểm Việt Nam, tôi xin gửi tới quý vị quyết tâm thư của những người làm đăng kiểm.

Thưa quý vị, như chúng ta đã biết, gần 5 tháng qua, toàn lực lượng đăng kiểm Việt Nam, đã và đang phải đối diện với một sự thật đầy sóng gió đó là toàn bộ hệ thống của lực lượng đăng kiểm rơi vào tình trạng: vi phạm pháp luật, đứt gãy, bế tắc.

Đăng Kiểm Việt Nam thời gian qua đã làm mất niềm tin với Đảng, với nhân dân, hàng loạt những sai phạm trên diện rộng mang tính hệ thống, có tổ chức trong lực lượng đăng kiểm đã tạo nên một làn sóng phản ứng dữ dội từ dư luận. Những người làm đăng kiểm Việt Nam xin nhận lỗi trước Đảng, trước nhân dân. Việc hàng trăm đăng kiểm viên rơi vào vòng lao lý không còn là bài học đau xót đối với mỗi cán bộ, Đảng viên và người lao động tại Cục Đăng Kiểm mà còn là cái giá phải trả quá đắt đối với những ai không đủ bản lĩnh để vượt qua cám dỗ, không đủ nghị lực, ý chí để làm chủ bản thân, không đủ sự tỉnh táo để giữ danh dự của người làm đăng kiểm. Đây thực sự là nỗi đau cho toàn ngành.

Thưa quý vị, lực lượng đăng kiểm Việt Nam đã và đang tự soi, tự sửa.

Suốt 5 tháng qua, bất chấp sự thiếu hụt về nhân sự, sự đứt gãy trong hệ thống, sự hoang mang về tinh thần, lực lượng lực lượng đăng kiểm Việt Nam vẫn không ngừng nỗ lực biến những khó khăn trước mắt thành cơ hội và thách thức để vượt lên và khẳng định chính mình.

Hơn bao giờ hết, chúng tôi thấm thía lời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Mục tiêu của công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là nhằm làm trong sạch Đảng và bộ máy nhà nước, để phát triển đất nước. Đây là cuộc đấu tranh chống "giặc nội xâm", không phải là cuộc đấu giữa các "phe cánh" hay "đấu đá nội bộ".

Chính vì thế, bằng quyết tâm thư này, cán bộ, Đảng viên, người lao động Cục Đăng Kiểm Việt Nam xin quyết tâm:

1. Đổi mới hệ thống quản lý chất lượng kiểm định vì mục tiêu an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trên nguyên tắc phục vụ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp.

2. Siết chặt kỷ cương, nâng cao công tác phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh với các hành vi vi phạm, tiêu cực, tham nhũng trong lĩnh vực đăng kiểm.

3. Đẩy mạnh hội nhập quốc tế sâu rộng, cập nhật công nghệ mới về đăng kiểm. Tất cả vì mục tiêu phát triển để ổn định!

Hơn lúc nào hết, cán bộ Đảng viên, người lao động Cục Đăng Kiểm Việt Nam thấm thía lời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng:

“Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”
  • Anh6