NĂM VĂN HÓA VĂN MINH ĐÔ THỊ
Đà Nẵng chia sẻ nỗi đau với các gia đình nạn nhân TNGT

 Chiều 17/11, lãnh đạo Ban ATGT TP. Đà Nẵng trực tiếp đến thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

chiasenoidauvoicacgiadinhTNGT 1

Sở GTVT, Ban ATGT TP. Đà Nẵng đến thăm gia đình cháu Võ Thanh Thương (P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu). Ảnh: Quốc Nhựt


   Đến thăm gia đình hai anh em Võ Thanh Thương (11 tuổi) và Võ Thanh Dương (12 tuổi), trú phường Hòa Minh (Liên Chiểu, Đà Nẵng), đoàn chia sẻ nỗi đau mồ côi cha mẹ của hai em nhỏ. Bố Thương là ông Võ Thanh Phương mất trong một vụ TNGTvào đầu năm 2016. Trước đó, mẹ cháu cũng bạo bệnh mất sớm vào năm 2011. Hiện hai anh em phải sống cùng với cậu, dì cũng đang trong hoàn cảnh khó khăn.


   “Phận mồ côi, nương nhờ người thân nhưng gia đình cậu, dì đều khó khăn. Giờ nuôi thêm cháu lại càng thêm vất vả, phải cố gắng cho các cháu đến trường, theo đuổi ước mơ”, ông Trung nhắn nhủ khi trao suất hỗ trợ 4 triệu đồng cho gia đình.

 

chiasenoidauvoicacgiadinhTNGT 2
Bố Thương đã mất trong một vụ TNGT vào đầu năm 2016, còn mẹ lại mất sớm vì bạo bệnh. Thương và anh trai đang sống cùng cậu, dì. Hoàn cảnh hết sức khó khăn. Ảnh: Quốc Nhựt


   Gần 6 năm trôi qua nhưng nỗi đau mất đi trụ cột gia đình chị Lê Thị Hoa (33 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu) vẫn còn hằn sâu. Chị Hoa cho biết chồng chị là anh Lê Đức Khoa đã mất trong một vụ TNGT vào tháng 12/2009. “Sáng hôm đó, anh ấy đi bỏ bánh mì cho khách hàng, rồi bị TNGT. Do vụ việc xảy ra vào sáng sớm nên người gây tai nạn đã đi mất, đến nay vẫn chưa tìm được", chị Hoa tâm sự.


   Mất chồng, một mình chị Hoa nuôi 2 cháu nhỏ. Thu nhập gia đình phụ thuộc vào chiếc xe bán bánh mì. Thay mặt đoàn, ông Lê Văn Trung động viên, hỗ trợ cho gia đình chị Hoa 4 triệu đồng.

chiasenoidauvoicacgiadinhTNGT 3
Đoàn cũng đến thăm gia đình chị Lê Thị Hoa ( P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu)


   Trong ngày, Ban ATGT TP. Đà Nẵng cũng đã đến thăm 2 gia đình đặc biệt khó khăn khác tại huyện Hòa Vang. Mỗi hộ cũng được đoàn hỗ trợ 4 triệu đồng.


   Theo ông Nguyễn Hữu Cường, Chánh văn phòng Ban ATGT TP. Đà Nẵng, hoạt động này nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng “ Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT”.

chiasenoidauvoicacgiadinhTNGT 4
Chiếc xe bánh mì chính là nguồn kinh tế của chị Hoa cùng 2 đứa con. Ảnh : Quốc Nhựt


   Bên cạnh sự hỗ trợ của Ban ATGT thành phố cho 4 gia đình đặc biệt khó khăn có người thân bị TNGT; dịp này Ban ATGT các quận, huyện cũng đã thăm, hỏi 24 gia đình khác và hỗ trợ mỗi gia đình 1 triệu đồng.


   “Không chỉ thăm hỏi, động viên, nhân dịp này chúng tôi cũng tổ chức nhiều hoạt động khác nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức người tham gia giao thông để họ không phải rơi vào những hoàn cảnh bị thương tâm như những gia đình này”, ông Cường cho biết


BVT (nguồn Ban ATGT TP)

  • Anh6