TIN NỔI BẬT
Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/03/2020 của Thủ tướng
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ngày 27 tháng 7 năm 2020; Công văn số 4502-CV/TU ngày 25/7/2020 của Thành ủy Đà Nẵng về việc chủ động thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; Công văn số 4930/UBND-SYT ngày 27/7/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng thông báo các đơn vị thực hiện nghiêm những nội dung như sau:

1. Kể từ 00 giờ 00 ngày 28/7/2020 đến khi có thông báo mới, dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách trên địa bàn thành phố, cụ thể:

- Các tuyến vận tải hành khách cố định có tuyến đi và đến các bến xe khách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (bao gồm: Bến xe Trung tâm và Bến xe Phía Nam thành phố Đà Nẵng);

- Các xe hoạt động kinh doanh vận tải khách xe Taxi, xe Hợp đồng, xe Du lịch, xe Điện bốn bánh thí điểm hoạt động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng;

- Xe buýt nội thành, các tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng – Quảng Nam; Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế và ngược lại;

- Vận tải khách đường thủy nội địa.

Lưu ý:

+ Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ phải được Sở Giao thông vận tải xác nhận có văn bản gửi Công an các tỉnh (thành phố) và Sở Giao thông các tỉnh (thành phố), Ban chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương hỗ trợ tạo điều kiện để phương tiện vận chuyển công dân sau thời gian hết hạn cách ly về địa phương;

+ Đối với xe đưa đón công nhân, yêu cầu các đơn vị vận tải trước khi thực hiện lệnh vận chuyển đưa đón công nhân phải gửi thông báo Hợp đồng vận chuyển về Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng theo quy định; Đồng thời khi vận chuyển hành khách phải đảm bảo số lượng hành khách trên 01 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người, thực hiện khoảng cách tối thiểu 02m giữa người với người và hành khách trên xe phải đeo khẩu trang và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.

+ Không dừng hoạt động đối với xe tải, các trường hợp vận chuyển cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

2. Phù hiệu xe ô tô do Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng cấp cho các phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải khách (Phù hiệu xe chạy tuyến cố định, xe Hợp đồng, xe Du lịch, xe Buýt, xe Taxi, xe Điện bốn bánh) tạm thời không có giá trị sử dụng trong thời gian nêu trên cho đến khi có thông báo mới của Sở GTVT thành phố Đà Nẵng (Trừ trường hợp xe công vụ; xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch).

3. Các đơn vị quản lý bến Cảng thủy nội địa, quản lý khai thác kinh doanh bến xe khách trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động và thông báo tại khu vực bến cảng, bến xe khách thông tin trên hệ thống loa phát thanh, bảng điện tử, trang thông tin điện tử,…để người dân được biết.

4. Yêu cầu các đơn vị vận tải khách triển khai thông báo này đến chủ phương tiện, quản lý xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách được biết.

5. Yêu cầu Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng tổ chức hoạt động kiểm định ở mức tối thiểu từ ngày 28/7/2020 và yêu cầu triển khai nghiêm ngặt các biện pháp: Tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân không đưa phương tiện đi kiểm định trong trường hợp chưa có nhu cầu cần thiết tham gia giao thông; Tăng cường, triển khai các biện pháp để phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế; Kiểm soát số lượng phương tiện vào đơn vị kiểm định từ ngay cổng ra vào, đảm bảo số lượng ở mức tối thiểu.

6. Giao Thanh tra Sở, phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái, các bến xe khách trên địa bàn thành phố phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành của các đơn vị vận tải; kịp thời xử lý nghiêm các đơn vị viphạm theo quy định.

7. Đề nghị Công an thành phố, UBND các quận, huyện trên địa bàn thành phố phối hợp để thông tin, tuyên truyền và kiểm tra, giám sát việc chấp hành của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong việc tạm dừng hoạt động vận tải khách theo tuyến cố định và hoạt động vận tải xe Hợp đồng, xe Du lịch, xe Taxi, xe Buýt, xe Điện bốn bánh và vận tải Thủy nội địa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

8. Đề nghị Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trên toàn quốc phối hợp thông báo đến các đơn vị vận tải thuộc quyền quản lý của các Sở GTVT về nội dung thông báo này.

9. Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp thông tin, tuyên truyền việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định và hoạt động vận tải xe Hợp đồng, xe Du lịch, xe Taxi, xe Buýt, xe Điện bốn bánh và vận tải Thủy nội địa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; khuyến cáo người dân không sử dụng phương tiện cá nhân tham gia giao thông để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Sở GTVT trận trọng thông báo số 3072/TB-SGTVT  ngày 27/7/2020 để các đơn vi liên quan căn cứ triển khai thực hiện.
  • Anh6