HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ
Công đoàn GTVT VN trao tặng cựu chiến binh, cựu TNXP 250 triệu đồng dịp Tết Kỷ Hợi

Chiều 14/1, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt đã đến Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam, thăm và tặng quà các cựu nữ chiến sĩ Trường Sơn có hoàn cảnh khó khăn.

​​

 

Chủ tịch Đỗ Nga Việt trao 200 phần quà trị giá 100 triệu đồng cho nữ cựu chiến sĩ Trường Sơn có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam cho biết, lịch sử đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyền thoại ghi dấu ấn quan trọng vào công cuộc chiến đấu, hy sinh giải phóng đất nước. Hơn 16 năm mở đường, vận chuyển vũ khí, lương thực vào mặt trận phía Nam trên đường Trường Sơn, đã có hơn 2,3 vạn liệt sĩ, hơn 3 vạn thương binh, hàng chục vạn chiến binh, dân công hỏa tuyến… nhiễm chất độc đã hy sinh xương máu vì độc lập, thống nhất đất nước.

Những năm qua, Hội luôn quan tâm đến các đối tượng có công này. Cùng với Hội, Bộ GTVT luôn là đơn vị tích cực, có nhiều đóng góp cho hoạt động tri ân này. Năm 2019 là kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - ngày truyền thống của bộ đội Trường Sơn (19/5-1959 -19/5/2019), Hội rất cảm động, đón nhận tình cảm của các CBCNV ngành GTVT chia sẻ với cựu nữ chiến sĩ Trường Sơn có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền dân tộc. “Thay mặt các cựu nữ chiến sĩ được nhận quà lần này, tôi xin gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ GTVT, Công đoàn GTVT VN, CBCNV ngành GTVT và mong rằng các hội viên của hội tiếp tục nhận được sự quan tâm đó trong thời gian tới”, Thiếu tướng Võ Sở nói.

Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt đã trao 200 phần quà trị giá 100 triệu đồng cho nữ cựu chiến sĩ Trường Sơn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Cũng trong chiều 14/1, đoàn Công đoàn GTVT VN đã đến trao 300 phần quà trị giá 150 triệu đồng cho các cựu TNXP tại Hội cựu TNXP Việt Nam. “Năm 2018, ngành GTVT gặp nhiều khó khăn, thách thức, các dự án đều đang trong giai đoạn chuẩn bị, vốn cho hoạt động GTVT thấp, các đơn vị xây lắp lớn thì đã tiến hành thoái vốn, 5 Tổng công ty lớn chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu về Ủy ban quản lý vốn Nhà nước… Vì vậy, việc vận động, huy động sự đóng góp từ người lao động, các doanh nghiệp trong ngành GTVT hạn chế hơn. Tuy vậy, với tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN vẫn cố gắng để có thể sẻ chia với các cựu TNXP khó khăn một cách tốt nhất có thể”, Chủ tịch Đỗ Nga Việt cho biết.

 

Công đoàn GTVT VN trao 300 phần quà trị giá 150 triệu đồng cho các cựu TNXP

Ông Cù Văn Phiên, Phó Chủ tịch thường trực Hội cựu TNXP Việt Nam bày tỏ cảm ơn tấm lòng của người lao động ngành GTVT dù còn nhiều khó khăn nhưng vẫn luôn quan tâm, chia sẻ với các cựu TNXP đặc biệt mỗi dịp Tết đến, xuân về. “Sự sẻ chia đó dù ít dù nhiều cũng thể hiện tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Bộ GTVT, của Công đoàn GTVT VN và Quỹ dành cho các cựu TNXP. Chúng tôi vô cùng trân trọng và khẳng định sẽ chuyển đến tận tay các trường hợp cựu TNXP”, ông Phiên nói.

Được biết, trong năm 2018, từ nguồn Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã hỗ trợ xây dựng 10 nhà tình nghĩa với kinh phí 600 triệu đồng, tặng quà 201 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 205 triệu đồng. Còn đối với các cựu chiến sĩ Trường Sơn, đã tặng quà 240 hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 120 triệu đồng.

Nguyễn Hoàng (nguồn mt.gov.vn)

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT triển khai nhiệm vụ năm 2019: Năm Thanh niên tình nguyện (17/1/2019)
Thi đấu giao hữu bóng đá MINI truyền thống - Cúp động lực năm 2018 (14/12/2018)
Thanh niên nông thôn với văn hóa giao thông (27/11/2018)
Tuổi trẻ ngành GTVT kế tục xứng đáng truyền thống vẻ vang của Đảng bộ Bộ GTVT (07/11/2018)
Hưởng ứng tháng an toàn giao thông – Đoàn Thanh niên Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng phát huy vai trò trong việc xây dựng văn hóa thanh niên đi xe buýt “Hành động nhỏ - Thay đổi lớn” (20/10/2018)
Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII khai mạc (24/9/2018)
Đoàn Thanh niên ra quân tuyên truyền bảo đảm ATGT đường bộ - đường sắt (07/9/2018)
1234
  • Anh6